Tổng thống Petro Poroshenko cùng với thư ký SNBOU cũng tham gia quan sát thử nghiệm tên lửa có cánh “mặt đất – mặt biển” Neptune.

Theo thông báo, cuộc thử nghiệm đã thành công. Nhóm tàu bảo vệ được điều tới là 11 chiếc thuộc hải quân Ukraina. >>пресс-службу

Tổng thống Poroshenko lưu ý rằng, việc tiến hành thử nghiệm có sự tham gia của các học viên của Học biện sĩ quan hàng hải Odesa, những người đang học sử dụng loại tên lửa mới này để sau này sử dụng chuyên nghiệp.

Tổng thống cho biết việc học kết hợp thử nghiệm là nhằm giảm khoảng cách thời gian chờ đợi, để vũ khí mới có thể được trang bị cho quân dội ngay sau khi thử nghiệm.

Poroshenko thông báo rằng, địch hiện đang nỗ lực ngăn cản cuộc thử nghiệm tên lửa của Ukraina: “Họ cố sử dụng không quân che bầu trời, sử dụng phương tiện đấu tranh điện tử, cản trở cuộc thử nghiệm của chúng ta”.

“Ngày hôm nay chúng ta sẵn sàng hoàn thành thử nghiệm. Và theo lệnh của tôi trong thời hạn cực ngắn ngủi phải cung cấp cho quân đội vũ khí và trang bị cho hải quân và bộ binh để gia tăng tiềm năng, hiệu quả chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraina”, – Poroshenko nhấn mạnh..

“Ngày hôm nay chúng ta phát triển vũ khí hoàn toàn mới, chưa bao giờ có trong quân đội Ukraina, vì thế chúng ta đang đào tạo đồng thời các sĩ quan điều hành, sử dụng tổ hợp tên lửa có độ chính xác cao này”, – thư ký cơ quan an ninh quốc gia và quốc phòng (SNBOU) Turchinov nói.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề