Xe BTR “Fantom” (Con ma) đã trình diễn khả năng tiêu diệt mục tiêu trong điều kiện chiến đấu. Fantom là phương tiện vận chuyển chiến thuật do XN “Spetstechnoexport” sản xuất.

Hình: Fantom tự động, không người lái có trang bị Modul phương tiện tấn công >>

Hình máy bay không người lái có trang bị phương tiện trinh sát và tấn công >> 

Trong điều kiệ thời tiết rấ xấu, mưa tuyết và băng trơn xe Fantom không người lái đã chứng tỏ khả năng của mình trên thao trường ở ngoại ô Kyiv. Fantom đã thực hiện tất cả các nhiệm vụ và thể hiện khả năng rộng trong điều kiện chiến tranh hiện đại. Ngoài ra, công nghệ số để nhận dạng mục tiêu kết hợp với tổ hợp máy ngắm hiện đại cho Fantom khả năng tiến hành tấn công trong điều kiện phức tạp.

Thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Turchinov nói: “Công nghệ không người lái – đó là hướng phát triển quan trọng của vũ trang và kỹ thuật cho các lực lượng vũ trang. Chúng cho phép thực hiện những nhiệm vụ trinh sát và chiến đấu, đồng thời đối với chúng ra rất quan trọng nữa là giữ gìn các quân nhân”. Ông Turchinov nói rằng rất hài lòng với kết quả thử nghiệm.

Video thử nghiệm các phương tiện không người lái trong tác chiến >>

Theo lời ông Turchinov việc tấn công bằng tổ hợp không người lái có kèm Modul vũ khí (cối, súng, pháo chống tăng) cho phép sử dụng những thế tác chiến ưu việt trong chiến đấu, nói riêng là trong phòng ngự.

Ngoài ra tại thao trường cũng đã thử nghiệm những mô hình máy bay không người lái, trong đó có tổ hợp trinh sát-tấn công. Tổ hợp không những cho phép phát hiện địch mà còn tấn công chúng, phá hủy mục tiêu bằng binh khí mang theo.

Theo lời ông Turchinov, những tổ hợp này quân đội đang chờ đợi để phản lại những cuộc tập kích vào chốt ở ATO. Ông Turchinov cho biết là sẽ sản xuất nhiều các loại bom đặc biệt cho các mục đích sử dụng các tổ hợp bay không người lái này. Quá trình thử nghiệm tại thao trường cho thấy hiệu quả sử dụng tổ hợp bay không người lái cùng sử dụng các loại bom này rất tốt trong điều kiện tác chiến.

Lưu ý rằng, Nga đã sử dụng máy bay không người lái “Orlan-10” có khả năng trinh sát và tác chiến ở Donbass. Ít nhất đã có hai lần máy bay “Orlan-10” đã ném bom cháy vào kho vũ khí của quân đội Ukraian ở khu vực ATO.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề