-Loại thuốc favipiravir (Avigan) thử nghiệm của Nhật Bản, có thể giúp điều trị COVID-19, sẽ sớm đến Ukraina. Ukraina sẽ được cung cấp 12.200 viên.

-Đại sứ Nhật Bản tại Ukraina Takashi Kurai đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Ukrinform.

-Ông Kurai nói: “Chúng tôi rất vui mừng vì Nội các Bộ trưởng cuối cùng đã đưa ra quyết định chính thức về việc nhận thuốc dưới tên chung favipiravir. Phía Nhật Bản đã sẵn sàng từ sáu tháng trước, và chúng tôi sẽ có thể gửi họ đến Ukraina trong thời gian tới, ngay khi có chỉ thị tương ứng của chính phủ Ukraina về đại sứ quán ở Tokyo và việc trao đổi các tài liệu cần thiết với Bộ Ngoại giao Nhật Bản diễn ra ”.

-Đồng thời, Kurai nhấn mạnh rằng favipiravir ở Nhật Bản vẫn chưa được chính thức công nhận là phương pháp chữa bệnh COVID-19.

-Ông nói thêm: “Chúng tôi cung cấp favipiravir miễn phí cho các quốc gia sẵn sàng cùng tiến hành thử nghiệm lâm sàng này và cung cấp cho chúng tôi kết quả. Chúng tôi quyết định cung cấp theo yêu cầu của Ukraina nhưng chúng tôi không bắt buộc họ phải tham gia thử nghiệm lâm sàng. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Ukraina, vì thế chúng tôi chỉ chờ kết luận cuối cùng”.

-Trước đó Nhật Bản đã hoãn việc phê duyệt một loại thuốc để điều trị COVID-19.

-Estonia là nước đầu tiên nhận thuốc COVID-19 từ Nhật Bản để thử nghiệm trên người.

RBK-Ukraina cũng viết rằng Nhật Bản sẽ chuyển giao cho Ukraina một lô favipiravir.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://coronavirus.rbc.ua/rus/news/ukraina-blizhayshee-vremya-poluchit-ponskoe-1602908447.htm

»Cùng chủ đề