Ukraina sẽ nhận vũ khí phòng thủ sát thương mà Nhà Trắng đã thông báo quyết định vào cuối năm 2017 mà không phải trả tiền. Hãng thông tấn “RBC Ukraina dẫn lời đại sứ Mỹ ở Ukraina Marie Yovanovich đưa tin. >>Мари Йованович

“Quả thật là vào cuối năm Ngoái chính quyền Mỹ đã thông qua quyết định cấp cho Ukraina vũ khí phòng thủ sát thương. Hiện chưa có gì chi tiết hơn. Chúng tôi và Ukraina có những thủ tục nhất định để thực hiện các quyết định này và chúng tôi cần phải thông báo cho quốc hội về việc sẽ làm như thế nào quyết định này. Khi nào thủ tục được thiết lập thì chúng tôi sẽ thực hiện”, – bà đại sứ nói.

Bà đại sứ cũng lưu ý rằng ở đây là nói tới trợ giúp của chính phủ chứ không nói tới tư nhân. Các hợp đồng thương mại tư nhân về bán vũ khí là một vấn đề hoàn toàn khác”, – bà đại sứ nhấn mạnh.

Bà Yovanovich cho biết thêm rằng viện trợ của chính phủ cho Ukraina là hoàn toàn không phải trả tiền.

Lưu ý rằng, ngày 21 tháng 12 năm 2017 chính quyền Donald Trump đã thông qua quyết định cung cấp vũ khí phòng thủ sát thương cho Ukraina.

Bộ ngoại giao đã cấp giấy phép về xuất khẩu các hệ thống bắn tỉa Model M107A1, vá các tổ hợp khác trị giá 41,5 triệu đô la.

Nguồn: Luga.net

»Cùng chủ đề