Ukraina sẽ nhận được từ Liên minh châu Âu hơn 1 tỷ euro để chiến đấu chống lại coronavirus, cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết. Số tiền hỗ trợ gấp 5 lần số tiền được công bố.

Không lâu nữa, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố quyết định cung cấp hỗ trợ tài chính vĩ mô với số tiền 3 tỷ euro cho mười quốc gia cộng sự để khắc phục hậu quả của dịch bệnh coronavirus.

Đồng thời, theo kế hoạch, Ukraina có thể nhận được hơn 1 tỷ euro. Điều này đã được tuyên bố bởi tổng thống thứ năm của Ukraina, người lãnh đạo của Đảng Đoàn kết Châu Âu Petro Poroshenko.

Đây là một biểu hiện mạnh mẽ của sự đoàn kết và hỗ trợ cho nhà nước của chúng ta từ phía Liên minh châu Âu, một dấu hiệu của sự tin tưởng và tôn trọng cao, đã từng bước xây dựng trong những năm trước đó, Petro Poroshenko viết trên Facebook.

Chính trị gia bày tỏ hy vọng chính phủ Ukraina sẽ có thể nhanh chóng loại bỏ mọi trở ngại đối với việc khôi phục hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế và mở đường cho “sự hỗ trợ cần thiết này từ các cộng sự châu Âu của chúng ta”.

 Trước đó đã có báo cáo rằng Liên minh châu Âu sẽ cung cấp cho Ukraina hơn 190 triệu euro để chiến đấu chống lại coronavirus.

Trang web của Ủy ban châu Âu báo cáo rằng tất cả các quốc gia đối tác sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ EU. Tổng số tiền là hơn 15 tỷ euro. Gần 4 tỷ trong số đó sẽ cấp cho các nước phía Tây Balkan. Hơn 960 triệu euro được dành cho các quốc gia của Cộng sự phía Đông (của EU), bao gồm. và Ukraina.

Các quỹ sẽ được sử dụng, đặc biệt để tăng cường hệ thống y tế và giảm thiểu hậu quả kinh tế của đại dịch.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề