Bốn máy bay trực thăng đầu tiên Ukraina hy vọng sẽ nhận được từ Pháp vào năm 2018, chúng sẽ được trang bị cho Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraina.

Bộ Nội vụ Ukraina và Bộ Nội vụ châu Âu và nước ngoài của Pháp hôm thứ Sáu đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp cho Ukraina 55 máy bay trực thăng của công ty “Airbus Helicopters”. Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Ukraina thông báo cho biết.
Thỏa thuận này được ký bởi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov và Bộ trưởng Bộ Nội vụ châu Âu và nước ngoài của Pháp Jean-Yves Le Driann.
“Đây là dự án lớn nhất của sự hợp tác giữa Ukraina và Pháp. Đây là một thiết kế cấu trúc rất lớn tại Ukraina”. – Avakov cho biết.
Bộ Nội vụ cho biết, máy bay trực thăng của Pháp sẽ giúp cho việc phục vụ trong Bộ tình trạng khẩn cấp, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Tổng cục cảnh sát Quốc gia và Tổng cục Bảo vệ biên giới. Bộ Nội vụ có kế hoạch sẽ nhận được ba loại máy bay trực thăng H145, H125 và H225.


“Loại H125 hơn các máy bay trực thăng loại một động cơ khác về hiệu suất và tính linh hoạt, không đòi hỏi mức độ cao về bảo dưỡng và thể hiện mức độ cao về làm việc ở vùng cao nguyên. Loại N145 có một mức độ cao của tính sẵn sàng và tính linh hoạt, đặc biệt là ở vùng khí hậu nóng và núi cao. Loại H225 có đặc điểm trong lĩnh vực tốc độ cao, bay xa, tải trọng lớn, và độ tin cậy cao thuộc loại máy bay 11 tấn hai động cơ “- ông Avakov cho biết.
Theo cơ quan báo chí của Bộ nội vụ những mục tiêu chính đối với các đơn vị trực thăng của Bộ Nội vụ sẽ là cứu trợ, hỗ trợ trật tự công cộng, điều tra tội phạm, chống khủng bố và các nhiệm vụ đặc biệt, tuần tra bảo vệ đường biên giới và an toàn đường bộ…

theo Fbr Vinh Nguyen, Kharkiv

»Cùng chủ đề