Tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy có thể tổ chức một cuộc gặp tay đôi riêng tại Paris bên lề hội nghị thượng đỉnh theo “định dạng Normandia”.

Điều này đã được Phó Thủ tướng Dmitry Kuleba về hội nhập châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương công bố, báo “Korrespondent” đưa tin. Một ví dụ về điều này là kinh nghiệm của các cuộc họp trước đây.

“Tôi tin rằng tình huống này có thể phát sinh tại đó một cách tự nhiên… Hãy nhớ Minsk, cách các cuộc đàm phán diễn ra vào năm 2015. Các định dạng đã thay đổi nhiều lần trong các cuộc đàm phán, sau đó họ đã gặp nhau theo cách này hoặc cách khác. Điều này không được lên kế hoạch trước”, – ông Kuleba nói.

Ông Kuleba cũng nói thêm rằng cuộc họp sẽ có hiệu quả, “nếu nó mang lại cơ hội để tiến lên một bước”. Trong khi đó, một cuộc họp riêng tay đôi cá nhân không được thông báo chính thức.

“Tất nhiên, giao thức là một định dạng linh hoạt. Tất nhiên, một phần giao thức nhất định được thực hiện cho việc này sẽ xảy ra như thế nào, nhưng cũng có thể được điều chỉnh nếu cần.   Chúng tôi sẽ không cho phép các đồng nghiệp của mình từ  Liên bang Nga gây ấn tượng”, – ông Kuleba nói  và thêm rằng  Tổng thống Zelenskiy đang có đàm phán điều gì đó với Tổng thống Putin sau lưng các đồng minh của chúng ta.

Như OBOZREVATEL đã báo cáo, phó thủ tướng Kuleba trước đó nói rằng, ông Putin đã buộc phải đồng ý một cuộc họp theo “định dạng Normandia” với người đứng đầu nhà nước Ukraina Volodimir Zelenskiy do bị áp lực trừng phạt bằng các chế tài.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề