Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã giao bộ tư pháp khởi kiện nước Nga do dự án xây dựng cầu Kerchenskiy nối nước Nga với bán đảo Crimea gây nên những vấn đề về môi trường cho Ukraina. Thư ký báo chí tổng thống Tsegolko thông báo.

“Tổng thống đã giao bộ tư pháp đệ đơn kiện LB Nga do gây ra những thiệt hại về môi trường khi xây dựng cầu Kerchenskiy”, – ông Tsegolko viết.

Trước đó bộ trưởng thương mại và phát triển của Hà Lan, bà Plaumen đã thông báo Hà Lan nghi ngờ hai Cty của Hà Lan tham gia bất hợp háp vào việc xây dựng cầu Kerchenskiy nối nước Nga với bán đảo Crimea của Ukraina.

Bà bộ trưởng của Hà Lan Plaumen lưu ý chính quyền Hà Lan theo quan điểm không thừa nhận việc Nga thôn tín bán đảo Crimea của Ukraina và vì vậy nếu các Cty Hà Lan ngay cả khi không vi phạm luật thì cũng phái có quan hệ kinh doanh với người Nga phù hợp với các chế tài mà các nước áp đạt đối với Nga.

Báo chí Hà Lan đưa tin thông báo về việc kiểm tra hai Cty về tính hợp pháp trog việc tham gia xây dựng cầu Kerchenskiy. Cty “Dematec Equipment” của Hà Lan đã lắp máy để xây dựng cầu nói trên, còn Cty  “Bijlard Hydrauliek” thì cung cấp “phần quan trọng nhất” của thiế bị này. Giám đốc của Cty “Dematec Equipment” tuyên bố rằng Cty không vi phạm các chế tài mà EU áp đặt đối với Nga, bởi vì việc xây dựng xảy ra trên lãnh thổ của nước Nga.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề