Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng Ukraina sẵn sàng cho phép nước này sử dụng hệ thống kho chứa khí đốt dưới lòng đất của mình.

Trong cuộc gặp gỡ với thủ tướng Thổ Akhmet Davutoglu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng, Ukraina sẵn sàng cung cấp cho Thổ hệ thống kho dưới lòng đất dùng để chứa khí đốt.

Như phòng báo chí phủ tổng thống Ukraina cho biết hai bên đã lưu ý sự cần thiết thiết lập tương tác về các vấn đề cùng tham gia phát triển hạ tầng cơ sở năng lượng và thực hiện hành lang quốc tế năng lượng.

“Tổng thống Ukraina đồng thời nói sẵn sàng cung cấp cho phía Thổ khả năng sử dụng các kho chứa khí đốt để lưu trữ khí đốt”, – trong thông báo cho biết.

Tư liệu: Hệ thống vận tải khí đốt của Ukraina kết nối 72 trạm bơm-nén  khí (122 xưởng nén) và 13 kho chứa ngầm dưới lòng đất với khối lượng khí đốt lớn nhất ở Châu Âu sau nước Nga – 32 tỷ mét khối hay là 21,3% khối lượng khí tích cực (khí sử dụng -ND) của toàn Châu Âu.

Mạng lưới kho chứa bao gồm 4 tổ hợp: kho tây Ukraina, kho Donetsk và kho nam Ukraina. Cho đến ngày hôm nay các kho chứa chỉ sử dụng có một phần ba khả năng.

Nguồn: liga.net

»Cùng chủ đề