Mục đích cấm sử dụng quần áo rằn ri là nhằm chống lại bọn tội phạm lạm dụng quân phục để gây án.

Tại quốc hội đã đăng ký dự luật theo đó việc mang quân phục rằn ri bất hợp pháp sẽ bị trừng phạt bằng tiền, đồng thời mang các phần thường nhà nước bất hợp pháp cũng bị trừng phạt bằng tiền. >>”Сегодня”.

Nếu dự luật được thông qua mức phạt có thể lên tới 100 lần mức 17 Hrivnia, nghĩa là 1700 Hrivnia, hoặc 200 lần – 3400 Hrivnia.

“Chúng ta nhìn thấy những nỗ lực của bọn lưu manh muốn trông giống như binh sỹ quân đội đang bảo vệ tổ quốc. Bọn tội phạm này đổi quần áo và mặc quân phục, đeo huy chương nhưng chẳng có liên quan gì và cũng chẳng có quyền đeo và mặc quân phục. Chúng sử dụng chỉ vì mục đích xấu, thậm chí để nhận chức vụ hoặc trợ cấp.

Chúng tôi muốn những bọn lừa đảo như thế phải bị trừng trị. Tôi tin là quốc hội sẽ không kéo dài với vấn đề này”, – ĐBND Andrey Teteruk nói.

Lưu ý rằng, sau khi giải ngũ quân nhân theo hợp đồng có quyền mặc quân phục. Làm thế nào với những người đi săn đây?

“Đối với những người đi săn, câu cá sẽ có trang phục khác để con thú không nhận ra”, – ông nói.

Hiện tại ở Ukraina có rất nhiều người muốn mạc giống quân nhân như là những người từng tham gia chiến sự.

“Nếu chú ý sẽ thấy những người mít tinh trong quân phục thì những người hiểu biết sẽ dễ dàng nhận ra họ chẳng có quan hệ gì tới chiến sự và quân đội. Chẳng qua họ tới các cuộc biểu tình để lấy tiền. Và quả thật bọn này cần phải trừng trị nghiêm túc vì họ làm xấu mặt người quân nhân. Nhưng thật sự theo dõi họ cũng mệt nếu không có luật nào bảo đảm cho phép bắt giữ họ để kiểm tra.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề