Để đưa số vàng bị đưa ra khỏi Ukraina trở về cần phải thực hiện một số bước.

Phó trưởng công tố tối cao Evgeny Enin, người đệ đơn từ chức tuyên bố rằng, Ukraina đang tiến gần tới việc nhận lại tài sản bị chính quyền cũ đánh cắp và đưa ra nước ngoài. Ông Enin nói trong cuộc họp báo ở Kyiv.

Theo lời ông chỉ cần mấy bước và ý chí của lãnh đạo là lấy lại số tài sản bị đánh cắp và bị đưa ra nước ngoài.

“Ngày hôm nay Ukraina chỉ cần 2 bước nữa là tới việc lấy lại tài sản bị đưa ra nước ngoài – đó là hơn nửa tấn vàng, hiện đang nằm trên lãnh thổ của Thụy Sỹ. Đó là “tiền Lazarenko”, đó còn là khoảng nửa tỉ đô la mà những nỗ lực của chúng tôi và trên cơ sở những đề nghị của chúng tôi đã bị tịch biên tại các tài phán nước ngoài”, – ông Enin tuyên bố.

Lưu ý rằng, vào tháng 9 năm 2017 có nửa tấn “vàng Yanukovich” bị tịch biên ở Thụy Sỹ. Tại một số tài phán khác nhau, chủ yếu ở Châu Âu đã tịch biên tài sản tương đương 200 triệu đô la tài sản quốc gia bị các quan chức chế độ Yanukovich đánh cắp.

Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko đã nêu những chi tiết quan trọng về tịch biên số vàng.

Còn số tiền Lazarenko thì vào năm 1998 công tố tối cao Ukraina đã khởi tyoos hình sự chống cựu thủ tướng Pavlo Lazarenko do biển thủ tiền ngân sách số lượng lớn. Con số lên tới 200 triệu đô la đã bị tịch biên ở các khu phi thuế quan, ở các ngân hàng Litva và Thụy Sỹ.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề