Hội đồng bộ trưởng Ukraina đã quyết định áp dụng chế độ kiểm dịch toàn quốc, đưa ra chế độ cách ly ba tuần vì dịch bệnh coronavirus.

Kể từ ngày 12 tháng 3 tại Ukraina cho đến ngày 3 tháng 4, việc kiểm dịch toàn quốc được đưa ra do sự lây lan dịch bệnh coronavirus SARS-CoV-2.

Đại biểu Nhân dân từ phái “Đoàn kết Châu Âu” Victoria Syumar đã báo cáo trên Facebook, thông tin cũng được xác nhận trên trang web của Hội đồng Bộ trưởng.

Chế độ Kiểm dịch quy định:

– đóng cửa các cơ sở giáo dục; cấm các cuộc tụ họp đông người của hơn 200 người (các sự kiện thể thao có thể diễn ra mà không có khán giả, cũng như các sự kiện văn hóa; đóng cửa giao tiếp hàng không với một số quốc gia.

– “Ngoài ra, hầu hết các trạm kiểm soát cửa khẩu sẽ bị đóng cửa. Trong số 219, còn lại 49 trạm kiểm soát sẽ vẫn tiếp tục. Thủ tướng nói rằng có các cơ sở kiểm dịch ở các trạm còn lại”, – bà Syumar thông báo.

– “Các Phiên họp của Verkhovna Rada đã bị bỏ lại (không bị cấm”, Đại biểu Nhân dân Syumar nói đùa. Bà Syumar cũng báo cáo rằng chính phủ đã phân bổ 100 triệu hryvnia cho việc mua hàng hóa bảo vệ cá nhân từ các công ty tư nhân trong nước.”Về câu hỏi của chúng tôi về sự sẵn có mặt nạ, Bộ trưởng Bộ Y tế nói rằng có 15 triệu chiếc. Vẫn còn phải hiểu là chúng đang nằm ở đâu…”, – Đại biểu Nhân dân Syumar nói thêm.

– Ngoài ra, cho đến ngày 1 tháng 6, việc xuất khẩu các sản phẩm chống dịch bệnh đã bị cấm, theo thông tin trên trang web của HĐBT.

“Chúng tôi đề xuất áp đặt các hạn chế trong việc tổ chức các sự kiện lớn trong đó có 200 người dự kiến ​​tham gia và nhiều hơn. Nhưng điều này không liên quan đến các hoạt động cần thiết của nhà nước (chẳng hạn, họp quốc hội, -nd). Có thể tổ chức các sự kiện thể thao không có khán giả với sự cho phép của các tổ chức quốc tế, – nó được ghi chú trong thông báo.
Ngoài ra, người ta đã quyết định mua thiết bị sàng lọc hồng ngoại ở khoảng cách xa để đặt tại các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh như tại Sân bay Quốc tế Boryspil.

Tại Kyiv các biện pháp hạn chế được áp đặt cho tới cuối tháng 3 để ngăn chặn dịch bệnh coronavirus. Một danh sách đầy đủ các biện pháp hạn chế đã được công bố trên trang web UBHC thành phố:

– đình chỉ quá trình giáo dục trong các cơ sở giáo dục phổ thông, mầm non, ngoại khóa, chuyên nghiệp (kỹ thuật-dạy nghề) các loại hình khác của tất cả các hình thức sở hữu tại thành phố Kiev;
– đình chỉ quá trình giáo dục trong các cơ sở giáo dục đại học;
– hạn chế tổ chức các sự kiện thể thao trên lãnh thổ Kyiv;
– đình chỉ công việc của nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, sự kiện văn hóa, v.v.;
– đình chỉ hoạt động của các trung tâm giải trí;
– đình chỉ công việc của các khu vực giải trí trong trung tâm mua sắm;
– đảm bảo hạn chế các sự kiện lớn trên lãnh thổ Kyiv (với hơn 60 người), chỉ những người đã trải qua đo nhiệt độ mới được phép tham gia vào các sự kiện;
– để đảm bảo công nhân viên của các doanh nghiệp và tổ chức của thành phố Kyiv có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm sẽ được ngăn chặn, không cho làm việc.

Ở Kyiv, trong thời gian có hiệu lực các biện pháp hạn chế do kiểm dịch, tất cả các cơ quan nhà nước vẫn sẽ làm việc ở chế độ toàn thời gian. Kỳ thi thử ВНО vào cuối tháng 3 của các trường phổ thông bị hoãn sang tháng 4.

Những hạn chế sẽ có hiệu lực trên lãnh thổ Kyiv kể từ 00:00 ngày 12 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Hội đồng Bộ trưởng Ukraina sẽ công bố chế độ kiểm dịch ở cấp quốc gia, và các quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra ở cấp chính quyền địa phương.

Tính đến ngày 11 tháng 3, Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Ukraina đã nhận được 43 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, một trong số đó đã được xác nhận (ngày 3 tháng 3). Một mẫu khác đang được điều tra, xét nghiệm. 41 mẫu nhận được kết quả âm tính.

Nguồn: DialogUA

»Cùng chủ đề