Kremlin đã vi phạm Công ước Viena năm 1949.

Cuộc bầu cử vào Hạ viện Duma Nga tới đây được Kremlin dự định tiến hành trên lãnh thổ Crimea mà họ chiếm đóng sẽ không mang tính chính thức, và Ukraina cần phải đạt được sự không thừa nhận cuộc bầu cử này bởi cộng đồng quôc tế. Nhà chính trị học Berezovets tuyên bố.

“Ukraina buộc phải làm tất cả để sao cho treo nước Nga vào cái móc câu “bất chính thống” (bất hợp pháp) của cuộc bầu cử vào Hạ viện quốc gia Duma Nga. Việc người Crimea tham gia vào cuộc bầu cử bất chính thống – đó là sự vi phạm trực tiếp công ước Viena năm 1949”, – ông Berezovets viết trên trang Fb.

Chuyên gia này đánh giá rằng, hầu như 2 triệu cử tri Crimea tham gia trực tiếp và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc bầu cử theo danh sách đảng, tường ứng là kết quả bầu cử sẽ bị bóp méo.

“Theo tình hình tới giờ phút này, Ủy ban bầu cử tung ương Nga cho con số là 109 617 785 cử tri. Tương ứng, kết quả chúng với sự tham gia của cử tri Crimea (thuộc Ukraina, -ND) sẽ bị bóp méo khoảng 2%.

Kết luận: hạ viện Nga khóa 7 là bất hợp pháp (nghĩa là thiếu tính chính thức, -ND). Đồng thời tất cả các luật mà họ sẽ thông qua cũng như các văn bản dưới luật, các văn bản hiệp định quốc tế đều không chính danh”, – ông Berezovets nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo dữ liệu “Insider” (thông tin mật, -ND) của các chuyên gia ở Moskva, Moskva với tư cách một trong số kịch bản đang xem xét phương án chuyển bầu cử tổng thống LB Nga sang mùa thu năm 2017.

Cuộc bầu cử vào Hạ viện Duma Nga được dự định tiến hành vào ngày 18 tháng  tới sẽ không được ủy an Châu Âu thừa nhận. Kênh truyền hình “112 Ukraina” dẫn nguồn đại diện Ukraina ở EU Nhikolai Tochitskiy đưa tin.

Nguồn: Sevodnya

PS/Tham khảo: Chi phí bầu cử của các đảng phái vào Hạ viện Duma Nga tới thời điểm hiện tại (triệu rúp) theo dữ liệu của UBBC TƯ Nga>>

 

»Cùng chủ đề