-Vào ngày 9 tháng 10 giới truyền thông Ukraina đã giới thiệu với một tài liệu mới của tài chính “Thông tin về rủi ro tài chính và tác động của chúng đến các chỉ số ngân sách nhà nước năm 2021”.

-Theo văn bản của bộ tài chính trong tương lai gần nhà nước sẽ phải trả một khoản tiền khủng khiếp với các doanh nghiệp Ukraina. Từ đó họ sẽ đặt hàng các sản phẩm theo hình thức tín dụng dưới sự bảo lãnh của nhà nước. Đây chủ yếu là các doanh nghiệp nhà nước chả ngành công nghiệp quốc phòng. Các chi phí tương ứng được đưa vào dự thảo ngân sách nhà nước năm 2021.

-Tài liệu nêu rõ Ukraina nợ bao nhiêu và cho ai vay đến thời điểm hiện tại năm 2020. Năm nay nợ nhà máy bọc thép Zhytomyr một khoản tiền lớn – 921 triệu 800 nghìn UAH. Trong số các chủ nợ khác của đất nước – Nhà máy bọc thép Kiev – 82 triệu 600 nghìn UAH. Công ty cổ phần tư nhân “Kuznitsa na Rybatskaya”, nhà máy bọc thép Lviv – 267.600 UAH. Nhà máy sửa chữa Shepetivka – 292 triệu 300 nghìn UAH. Và số tiền lớn nhất trong năm nay Ukraina nợ tổng công ty lương thực và ngũ cốc hơn 3 tỷ 294 triệu UAH.

-Tổng cộng gần 5 tỷ UAH đã được phân bổ từ ngân sách nhà nước năm 2021 để trả nợ cho các doanh nghiệp. So sánh với năm ngoái số tiền này ít hơn – chỉ 1 tỷ 754 triệu UAH. -Bộ tài chính Hoa Kỳ đã bình luận về triển vọng quan hệ kinh tế giữa Ukraina và Belarus.

-Thông báo rằng bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ trong khi khai mạc cuộc họp thường niên của ngân hàng tái thiết và phát triển Châu Âu đã nói rằng Ukraina và Belarus không được phép quay vòng trong bối cảnh khủng hoảng liên quan đến đại dịch COVID-19.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://fbc.ua/news/ekonomika/ukraina-dolzhna-5-mlrd-griven-po-kreditam-pod-gosgarantii/

»Cùng chủ đề