Ukraina cập nhật lại “danh sách đỏ” các quốc gia
Bộ Y tế đã mở rộng danh sách các quốc gia trong “khu vực đỏ” ở đó cho thấy tình hình bất lợi về coronavirus. Hiện đã có hơn 120 quốc gia nằm trong danh sách này.
Bắt đầu từ thứ bảy ngày 1 tháng 8 bắt đầu áp dụng việc phân loại mới các quốc gia theo khu vực “xanh” và “đỏ” ở Ukraina, trong đó xác định việc cần thiết tự cách ly hoặc làm xét nghiệm sau khi trở về từ một quốc gia cụ thể nào đó. Ngoài ra, các quy định mới dành cho việc quay trở về bắt đầu có hiệu lực, bộ phận báo chí Bộ Y tế cho hay
Trong “danh sách đỏ” Ukraina đã bao gồm các quốc gia trong 14 ngày qua với số trường hợp mới trên 100 nghìn dân số vượt quá chỉ số tương tự ở Ukraina. Hoặc nếu sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh trong 14 ngày qua vượt quá mức tương tự trong 14 ngày qua là 30%. Trước đó, Ukraina đã tính đến số lượng bệnh nhân nhiễm coronavirus trên 100 nghìn dân.
Các quốc gia thuộc khu vực “xanh” bao gồm Ukraina, cũng như các quốc gia khác như Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Croatia, Belarus, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovenia, Ai Cập và Ý.
“Khu vực đỏ” bao gồm Trung Quốc, Hungary, Georgia, Đức, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Albania, Montenegro, Ba Lan, Pháp, Nga.
Điểm tin lại trong ngày hôm qua ở Ukraina có gần 1200 trường hợp COVID-19 mới được phát hiện.
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4258746-ukrayna-obnovyla-krasnyi-spysok-stran