Cho tới ngày hôm nay Ukraina đã xuất khẩu 33 triệu 494 ngàn tấn ngũ cốc, trong khi cùng kỳ này năm trước chỉ xuất khẩu được 32 triệu 300 ngàn tấn.

Bộ trưởng NN Pavlenko

Trong năm nay Ukraina đã thiết lập kỷ lục mới về xuất khẩu ngũ cốc. Bộ trưởng chính sách phát triển nông nghiệp của Ukraina, ông Alexey Pavlenko thông báo trong cuộc họp của HĐBT, TTX “Ligabiznesinform” đưa tin cho biết/

“Cho đến ngày hôm nay chúng ta đã đạt được con số kỷ lục về xuất khẩu ngũ cốc trong năm nay. Tớ ngày hôm nay đã xuấ khẩu được 33 triệu 494 ngàn tấn ngũ cốc”, – ông Pavlenko nói. Ông Pavlenko bảo đảm rằng, trong thời gian tói Ukraina không bị khủng hoảng lương thực đe dọa. “Ai đó nói Ukraina thiếu bánh mì, những chúng ta kỳ vọng có số dư ngũ cốc 30,5 triệu tấn, nhiều hơn so với năm trước. Chúng ta có đủ bánh mì và đủ hạt ngũ cốc để bảo đảm an ninh lương thực thực phẩm ngay cả trong điều kiện khủng hoảng”, – ông bộ trưởng nói.

Đồng thời ông Pavlenko nói thêm rằng, Ukraina nuôi 140 triệu người trên thế giới bằng sản phẩm của mình. “Đây là con số nghiêm túc. Và Ukraina là quốc gia duy nhất trên trái đất có tiềm năng vằ tăng trưởng tiềm năng này lên gấp đôi”, – ông nói.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề