Chiếc váy hiệu Louis Vuitton trên trang bìa phiên bản tháng 4 của Tạp chí thời trang Elle đang tạo ra một làn sóng phản đối tại Ukraine, RT đưa tin. Các nguồn tin của RT cho biết, không lâu sau khi xuất hiện trên các sạp báo tại Kiev, tạp chí này đã bị một bộ phận người dân và quan chức Ukraine cáo buộc đã bị Tổng thống Nga Vladimir Putin “mua chuộc”.

Chiếc váy sọc đen/cam được nữ diễn viên Michelle Williams phô diễn trên trang bìa tạp chí Elle số tháng 4 nằm trong bộ sưu tập mới nhất của Louis Vuitton, và nay đã trở thành ngọn nguồn của những tranh cãi tại Ukraine.

Theo những người phản đối, việc chiếc váy này có màu sắc giống hệt với Dải băng George, biểu tượng Ngày Chiến thắng của Nga, hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thậm chí, một số đại biểu quốc hội Ukraine còn cho rằng, chiếc váy này là một mánh khóe của điện Kremlin trong dịp kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát xít.

Làn sóng phản đối cũng lan ra khắp công chúng Ukraine cũng như các quan chức trong quốc hội, không lâu sau khi số tháng 4 của tạp chí Elle xuất hiện trên các sạp báo hay biển quảng cáo trên khắp lãnh thổ nước này.

Dải băng George - biểu tượng Ngày Chiến thắng của Nga.
Dải băng George – biểu tượng Ngày Chiến thắng của Nga.

Thời điểm phát hành của tạp chí tại Ukraine – ngay trước thềm kỉ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng – cũng khiến người dân nước này tăng thêm hoài nghi về việc “có bàn tay của Putin” đằng sau.

Trên mạng xã hội, một bộ phận không nhỏ người dân đang kêu gọi giới chức Ukraine lập tức cho thu hồi tạp chí này và gỡ bỏ các tấm biển quảng cáo có hình chiếc váy nói trên.

Chính phủ Ukraine chưa có phát ngôn chính thức nào về “scandal chiếc váy” nói trên. Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Arseny Yatsenuk mới đây cho biết ông muốn Ukraine sử dụng hình ảnh bông hoa anh túc đỏ làm biểu tượng chiến thắng của Thế chiến thứ hai.

Dù đa phần được dùng để tưởng niệm nạn nhân của Thế chiến thứ nhất, hoa anh túc cũng đã được một số người Ukraine sử dụng trong lễ kỉ niệm Ngày Chiến thắng của nước này năm 2014.

Danh Huy
theo Soha, Đại Lộ

»Cùng chủ đề