Trước ngày khai trương hầm đường sắt “Beskidniy tonnel” tổng thống Poroshenko cho biết đây là hầm đường sắt lớn và là dự án hạ tầng cơ sở lớn nhất trong hàng chục năm nay ở Ukraina.

Theo lời tổng thống Tonnel này làm cho Ukraina gần gũi hơn với Châu Âu.

Ngày 25 tháng 5 phát biểu trong Lễ khai trương đường hầm tổng thống Poroshenko nói:

“Việc khai trương hầm ngầm đường sắt hai chiều – một dự án hạ tầng cơ sở lớn nhất hàng chục năm qua sẽ làm cho Ukraina xích gần hơn với Châu Âu, còn Châu Âu thì xích gần lại với Ukraina. Đây là một đoạn của Hành lang giao thông đi từ Italia qua Slovenia, Hungaria, Slovakia, Ukraina và tới phương đông. Có 40% hàng hóa được vận chuyển theo hướng Tây và Trung Âu đi qua đây”, – Poroshenko tuyên bố.

Tổng thống Poroshenko cho biết thêm rằng Beskidniy Tonnel đó là biểu tượng của quy mô đổi mới đất nước Ukraina và chuyển sang giai đoạn phát triển ổn định.

Бескидський тунель відкрито! Це проект, завдяки якому Україна стає ще ближчою до Європейського Союзу, а Євросоюз – до України.

Опубліковано Петром Порошенком 24 травня 2018 р.

Chiều dài của đường hầm – 1800 mét, năng lực giao thông – 100 cặp tàu trong ngày, tốc độ tàu trong hầm – 70 ki lô mét giờ, thời hạn sử dụng không dưới 100 năm. Tàu đầu tiên đi qua tonnel này trong tháng 5 năm 2018.

Giá trị xây dựng 67 triệu euro, trong đó 40 triệu tiền vay tín dụng ngân hàng EDRB và 55 triệu vay ngân hàng EIB.

Chiều dài 1,8 ki lô mét, chiều rộng 10,5 mét, chiều cao 8,5 mét, độ sâu so với đỉnh núi Beskid – 180 mét.

Theo lời Poroshenko, để xây dựng  tunnel đã mất 4 năm và 3 tỉ Hrivnia. Tunnel theo dự định đáng ra phải xây dựng vào năm 1998. Poroshebnko cũng nhắc tới việc Nga đánh vào kinh tế Nga, tuy nhiên giờ kinh tế Ukraina hướng tới Châu Âu và chỉ riêng Ba Lan cũng đã mua số hàng tương đượng với Nga.

Liên quan tới thông báo của cơ quan điều tra Hà Lan về vụ MH17 Poroshenko nói chẳng bao lâu nữa nước Nga sẽ phauir chịu trừng phạt về vụ án MH17.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề