Chế độ đi phương tiện giao thông công cộng không mất tiền đã được bãi bỏ. Những người được ưu tiên đang lo ngại về quy định mới này.

Trong khi đó các lái xe tuyến đang rất phấn khởi.

Số tiền bù cho những người được ưu tiên nằm trong gói tiền trợ cấp được áp dụng thống nhất trên cả nước, tuy nhiên ở mỗi địa phương gói này lại khác và hàng năm được chính quyền địa phương xem xét lại.

HĐBT Ukraina chỉ thông qua nguyên tắc tính toán cho từng tháng: giá bình quân nhân tối thiểu với 30 lần cho một tháng (đồng nghĩa được 15 lượt đi và về, -nd).

Những cựu binh Afganistan đang dự định tổ chức bãi công để phản đối.

“Phản ứng với quyết định như vậy sẽ như thế nào. 120 Hrivnia để đi lại? đó là sự nực cười. Chúng tôi sẽ hành động”, – những cựu binh Afganistan nhận xét.

Nhiều người ủng hộ quyết định này, tuy nhiên nhấn mạnh là cần hoàn thiện cơ chế.

“Tất nhiên 30 lượt đi đối với Kyiv là quá ít bởi vì nhiều người sử dụng nhiều phương tiện trong ngày”, – phó chủ tịch liên đoàn cựu binh ATO Anton Kolumbet nhận xét.

“Trong khi đó các lái xe và người kiểm soát vé trả lời rằng, tất cả đều phải tự mua vé. Ở Châu Âu thì tất cả cũng đều phải tự trả tiền vé giao thông công cộng. Tôi hiểu là ở nước ngoài lương hưu cao hơn, nhưng để đi khám, đi vào hiệu thuốc thì 30 lượt là đủ cho một người”, – người lái xe ở Kyiv nói.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề