Một người đàn ông ở tỉnh Chernovitska được xác nhận là dương tính với covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus covid-19 được xác nhận ở Ukraina.

Theo lời của thứ trưởng bộ y tế Lyashko có tất cả 4 trường hợp nghi nhiễm covid, tuy nhiên hiện đã xác nhận một trường hợp dương tính với covid, Và đó là một người đàn ông ở tỉnh Chernovitska từ Italia trở về. Ba trường hợp khác là người nước ngoài, nhưng hiện chưa xác định được chắc chắn. Vợ người đàn ông dương tính với covid này hiện tại tự cách li tại nhà và dưới sự theo dõi của các bác sĩ.

Các mẫu vật liệu sinh học (chứng dương) được lựa chọn từ người đàn ông bị nhiễm coronavirus COVID-19 đầu tiên ở Ukraina đã được gửi tới London để xác nhận lần cuối cùng. UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng của Bộ y tế báo cáo.

“Theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm tham khảo virus học của Trung tâm Y tế Công cộng Ukraina, trường hợp đầu tiên của COVID-2019 ở Ukraina đã được xác nhận … Bệnh được phát hiện ở một người đàn ông ở khu vực Chernivtsi … Người đàn ông phải nhập viện, cách ly và đang được kiểm soát có triệu chứng ho khan. Không có dấu hiệu viêm phổi phóng xạ. Mẫu được gửi để xác nhận cuối cùng tới London “, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, tại tỉnh Chernovitska, các chuyên gia có liên quan đang thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch và theo dõi tình hình. Nói riêng chính quyền khuyến nghị hạn chế tổ chức và tham gia các hoạt động quần chúng, tuân thủ các quy tắc đề phòng dịch và đề phòng dịch bệnh lan tỏa.

Cơ quan y tế công cộng của bộ y tế cũng kiểm tra những cán bộ biên phòng đã có tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời kết hợp với nhà chức trách Romania kiểm tra những người cùng đi trong chuyến bay với bệnh nhân.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề