Cựu tổng thư ký Hiệp hội NATO Fog Rassmunsen, đồng thời là cố vấn của tổng thống Ukraina Petro Poroshenko phát biểu tại Diễn đàn “Từ Kruty tới Brussel” nói rằng, Ukraina dưới sự lãnh đạo của Poroshenko chứng tỏ Tự do sẽ chiến thắng. >>Цензор.НЕТ.

Ông Rassmunsen đánh giá: “Đối với tôi là nềm vinh dự được làm việc bên cạnh Poroshenko trong vòng 5 năm lại đây. Chúng tôi thường xuyên tiếp xúc chặt chẽ, làm việc cùng nhau sau Cách mạng Phẩm giá, khi nước Nga bắt đầu lôi kéo Ukraina vào cuộc chiến để thiết lập sự kiểm soát của mình đối với Ukraina”.

“Ukraina dưới sự lãnh đạo của Poroshenko đã trải qua con đường dài kể từ những ngày tháng sục sôi trên quảng trường vào năm 2014. Nền kinh tế đã được cứu khỏi sự phá sản, cuộc đấu tranh chống tham nhũng được tích cực hóa, quân đội được phục hồi sức mạnh và đổi mới. Sự hội nhập Ukraina vào Liên minh Châu Âu đang tiến lên phía trước. Sự hợp tác với Hoa Kỳ và NATO càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, so với trước đây”.

Ông Rassmunsen tuyên bố: “những cải cách dưới sự lãnh đạo của người, tổng thống Poroshenko đã làm cho đất nước vượt qua những hậu quả hủy diệt của thời kỳ xô viết và hậu xô viết. Những cải cách này không phải dễ dàng, không phải không chịu đau đớn, nhưng chúng đã rất cần thiết để xây dựng một tương lai sáng lạn hơn cho người dân Ukraina. Và bây giờ không phải thời gian để nghi ngờ gì nữa. Vấn đề trong cuộc bầu cử là ở chỗ hoặc là các bạn vẫn tiếp tục con đường đã chọn – con đường một Ukraina tự do và chủ quyền hay là các bạn lộn ngược lại con đường tham nhũng và chủ quyền hạn chế. Bầu cử – chính là sự xác định – hoặc là lựa chọn tự do, hoặc là lựa chọn cưỡng bức bằng bạo lực”.

“Ngày hôm nay tôi có mặt ở đây với tư cách là người bạn của Ukraina, đổng thời cũng là người bạn của tổng thống Poroshenko. Vai trò của tôi không phải là ở chỗ để nói làm gì hay là lựa chọn ai. Sự lựa chọn là của các bạn và chỉ do các bạn. Thông điệp của tôi là rõ ràng – Ukraina phải tiếp tục cải cách. Những cải cách không dễ dàng. Chúng có thể đau đớn. Nhưng chúng dẫn tới một tương lai sáng ngời.

Nếu các bạn tiếp tục trên con đường này thì những công việc nặng nhọc sẽ cho các bạn phần thưởng xứng đáng – hội nhập Bắc Đại tây dương sẽ tiếp tục. Chiến tranh mà các bạn đang tiến hành là vì tự do, và sẽ không bị lãng quên.

Tôi muốn nói thật rõ. Nếu nước Nga chấm dứt chiến sự thì sẽ không còn chiến tranh. Nếu Ukraina chấm dứt đấu tranh – thì Ukraina mãi mãi không còn nữa”, – ông Rassmunsen khẳng định.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề