Ukraina và Trung Quốc đã ký biên bản về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho xuất khẩu thịt bò của Ukraina vào Trung Quốc. Cơ quan báo chí của Hội đồng xuất khẩu nông sản thông báo.

Việc ký kết biên bản về các đòi hỏi cho thịt bò xuất khẩu vào Trung Quốc có nghĩa rằng Trung Quốc thừa nhận hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm của Ukraina tước thích với các tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Để bắt đầu việc xuất khẩu các nhà sản xuất của Ukraina còn cần phải đưa vào danh bạ các nhà xuất cung cấp thịt bò. Điều này được thực hiện theo kết quả kiểm tra bổ sung từ phía Trung Quốc.

Đánh giá những triển vọng bắt đầu xuất khẩu thị bỏ vào Trung Quốc ông Bofdan Sapoval đánh giá điều này sắp tới sẽ được thực hiện.

“Các nhà sản xuất thịt bò quan tâm cung cấp cho thj trường Trung Quốc, còn người tiêu dùng Trung Quốc thì muốn tiếp cận thịt bò chất lượng và an toàn. Đừng quên rằng trên thị trường Trung Quốc đang thiếu hụt thịt bò đáng kể do những vụ lùm xùm trong nhập khẩu từ Brazilia. Hoàn cảnh này có thể làm cho thương mại với Ukraina gia tăng”, – ông Sapoval đánh giá.

Như đã đưa tin, việc bán các sản phẩm thực phẩm vẫn là một trong những hạng mục xuất khẩu quan trọng của Ukraina.

Trong năm nay Ukraina đã thu được trên 30 tỉ Hrivnia từ xuất khẩu thực phẩm, trong đó nhiều nhất là xuất khẩu mì và sản phẩm bánh mì.

  • Ukraina và Izrael

đang làm hiệp định về khu vực mậu dịch tự do để kịp hoàn thành vào cuối năm nay. Thủ tướng Ukraina Groisman tuyên bố sau chuyến thăm Izrael.

  • Liên minh Châu Âu

Đã bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gà từ đa số các địa phương của Ukraina do kể từ tháng 2 năm 2017 không ghi nhận cúm gà ở nước này.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề