Người Ukraina sẽ có thể được vay vốn cho việc kinh doanh của mình với số lượng tiền 1,5 triệu UAH ( tương đương với 62500$ theo tỷ giá của ngày hôm nay 02.12.2019). Khoản vay được thực hiện với thời hạn 5 năm.

Chính phủ sẽ cung cấp các khoản vay với chiết khẩu thấp cho những người Ukraina có kế hoạch mở doanh nghiệp của riêng mình hoặc mở rộng nó. Về điều này Tổng thống Volodimir Zelenskiy tuyên bố trong thông điệp video của mình.

“Trong khi tôi nhậm chức, tôi đã nói rằng có 65 triệu người Ukraina trên thế giới. Và đất nước chúng ta thực sự cần các bạn – đó là kiến ​​thức, tài năng và giá trị tinh thần của các bạn. Chúng tôi thực sự muốn các bạn trở về nước. Chúng tôi cũng muốn những người đã buông tay và dự định rời Ukraina hãy ở lại. Vì vậy, chúng tôi đang triển khai một chương trình mới của nhà nước – “Hãy
quay về và ở lại
”, – ông Zelenskiy nói.

Giai đoạn đầu tiên của chương trình sẽ là các khoản vay có chiết khấu phần trăm phải chăng cho doanh nghiệp cá thể.

Số tiền cho vay – là 1,5 triệu UAH trong 5 năm.

Chiết khấu phần trăm như sau (ở Ukraina thường là tính % cho một năm):

  • 5% cho một doanh nghiệp đang có hoặc lập mới phải tạo ra ít nhất được cho hai chỗ làm việc.
  • 7% cho một doanh nghiệp mới hoặc hiện có doanh thu lên tới 25 triệu UAH, không nhất thiết phải tạo ra những chỗ làm mới. Nhưng nếu tiếp tục thuê một nhân viên mới, sẽ có mức giá giảm cho mỗi người là 0,5%.
  • 9% cho những doanh nghiệp đã làm và có doanh thu từ 25 đến 50 triệu và muốn mở rộng kinh doanh riêng.

Về sau thủ tướng Goncharuk viết trên Fb cho biết thêm:

Bản thân người tham gia phải đầu tư 20% tiền của mình từ tất cả các chi phí.

“Để tham gia, bạn sẽ cần một kế hoạch kinh doanh, uy tín về tài chính và tín dụng và kỷ luật thanh toán. Các công ty khởi nghiệp sẽ chỉ có thể tham gia từ khi bắt đầu hoạt động và doanh nghiệp hiện tại hoạt động ít nhất 12 tháng”, Thủ tướng nói thêm.

Người đứng đầu chính phủ lưu ý rằng các khoản vay có thể được thực hiện trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào: năng lượng, giáo dục, y tế, giao thông vận tải, sản xuất, thể thao, giải trí và bất kỳ dịch vụ nào khác, và nhấn mạnh rằng “mọi người Ukraina đều có quyền được hỗ trợ từ nhà nước”.

Nhớ lại rằng ở Ukraina đã thành lập ủy ban bảo vệ doanh nghiệp.

Trước đây cũng có tin báo rằng Zelenskiy gọi Ukraina là một trong những công ty khởi nghiệp thú vị nhất trên Trái đất…

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề