Chính quyền Ukraina dự kiến ​​sẽ tăng số ca nhiễm coronavirus và tuyên bố áp dụng chế độ kiểm dịch toàn quốc

Chính quyền Ukraina dự đoán sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị nhiễm coronavirus COVID-19 tại quốc gia này. Theo phóng viên của báo Gordonua, Thứ trưởng Bộ Y tế, Bác sĩ vệ sinh dịch tế của Ukraina Viktor Lyashko đã nói điều này trong cuộc họp báo ngày 11 tháng 3. Cuộc họp được phát trên kênh HĐBT trên YouTube.

“Chúng tôi không che giấu những trường hợp nhiễm bệnh, chúng tôi chẩn đoán… Hãy nhìn kia, ở Romania, Belarus nhiều hơn, nhưng chỉ một chút… Ở phía Đông châu Âu, chúng tôi không thấy sự gia tăng như vậy, như ở Ý, Đức, Pháp. Nhưng chúng tôi kỳ vọng và dự đoán dịch bệnh”, – ông Lyashko nói..

Ông Liashko nhắc nhở rằng tại Ukraina vào thời điểm hiện tại một trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 – tại Chernivtsi.

Tổng cộng, chúng tôi đã xem xét 43 báo cáo về nghi nhiễm COVID-19. Tất cả các nghi ngờ đều được thực hiện theo quy trình của WHO: những người này đã bị cô lập, tất cả các liên hệ y tế đều được theo dõi”, Bác sĩ trưởng vệ sinh dịch tế nói.

Ông không xác định liệu xét nghiệm coronavirus ở 43 bệnh nhân này đã được hoàn thành hay chưa.

Ông Lyashko nói thêm rằng tiếp tục sàng lọc nhiệt độ tại các cửa khẩu biên giới Ukraina.

Hơn 1,6 triệu người đã được thử nghiệm bằng đo nhiệt đô kể từ khi bắt đầu sàng lọc. Đối với những người được xác định có nhiệt độ, đây là một tỷ lệ nhỏ. Vì vậy, trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét liệu có nên tiếp tục sàng lọc nhiệt độ tại tất cả các vị trí hay chỉ sàng lọc [khách du lịch] thông qua một số điểm nhập cảnh quốc tế vào-ra … Chúng tôi sẽ có thể giảm số lượng điểm nhập cảnh thông quan người dân từ các quốc gia khác và người Ukraina sẽ vào Ukraina. Đây là thông lệ thế giới”, – Thứ trưởng kết luận.

Nguồn: “Gordonua”

»Cùng chủ đề