Quân đội Ukraina đã triển khai bốn nhà bếp và các trại để trợ giúp dân thường ở Avdeyevka. Phó chỉ huy lữ đoàn 72, thượng tá Alexader Samarskiy thông báo.

 “Bởi vì ở Avdeyevka không có sưởi ấm và điện năng cho nên chúng tôi đã triển khai bếp dã chiến và bếp củi để trợ giúp dân thường đang bị cóng”, – ông Samarskiy giải thích.

Theo lời ông Samarskiy, đã cử một nhóm quân nhân của lữ đoàn đi trợ giúp dân thường.

Trong ngày 30 tháng 1 chiến binh đã pháo kích khu vực chốt của quân đội Ukraina ở Avdeyevka 71 lần làm 3 quân nhân tử vong, 20 người bị thương và 4 người bị chấn thương. Trong ba ngày họ pháo kích khoảng 1500 viên đạn pháo các loại cùng với nhiều đợt tấn công bộ binh vào khu vực Promzone của Avdeyevka.

Thành phố Avdeyevka vẫn chưa có điện và nhiệt, đồng thời nhiệt độ không khí rất thấp, -20 độ C. Ngoài ra do pháo kích cho nên Trạm lọc nước bị hỏng. Trạm lọc nước này cung cấp nước cho cả tp Donetsk và Maryupol.

Theo lời chủ tịch UBHC quân quản tỉnh Donetsk Zhebrivskiy các thành phố trong tỉnh thuộc chính quyền kiểm soát có khả năng tiếp nhận 8-9 ngàn người dân thường từ Acdeyevka. Số dân thường di tản sẽ được bố trí trong các nhà trẻ, trường học của tỉnh.

Do tình hình chiến sự căng thẳng ở Donbass tổng thống Poroshenko đã phải bỏ chuyến thăm Đức để điều phối những biện pháp ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo. Trong thành phố Avdeyevka đã được tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Nguồn: Lb.ua/sevodnya

»Cùng chủ đề