Bà Irina Geraschenko, phó chủ tịch quốc hội Ukraina và cũng là đại diện thương lượng các vấn đề nhân đạo ở Minsk cho biết bà đã đề xuất với đại diện Nga Boris Gryslov tiến hành phiên họp mở rộng của nhóm liên lạc ba bên mở rộng với sự tham gia của các đại diện đặc trách nhân quyền hai nước – phía Ukraina Lyudmila Denisova, phía Nga – Tatiana Moskalkova để thảo luận trao đổi tù binh và con tin.

 

Bà Geraschenko lưu ý rằng bà đã gửi thư cho ông Gryslov và đề xuất trao cho phía Nga 23 người Nga hiện đang bị giam giữ ở Ukraina, tuy nhiên hiện Ukraina chưa nhận được sự trả lời của phía Nga.

Bà Geraschenko hé lộ rằng bà đã lưu ý tới đề xuất của người đặc trách toàn quyền của Nga Moskalkova thăm 50 người đang bị giam ở Ukraina và thấy rằng trong số này có 13 người có quốc tịch nước ngoài hoặc lưỡng quốc tịch nhưng có nguyện vọng được Nga nhận về.

Chúng tôi cũng sẵn sàng trả cho phía Nga cả 13 người này nữa để đổi lấy các công dân của mình. Như vậy Ukraina có thể trả cho phía Nga tát cả 36 người trong đợt trao đổi người này mà ngày thảo luận do phía Nga tự lựa chọn, càng sớm càng tốt để các tù nhân được trở về với gia đình”, – bà Geraschenko nói.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề