Ukraina đang đàm phán với Hoa Kỳ về cung cấp khí đốt.

Người đứng đầu hội đồng quản trị của tập đoàn dầu khí quốc gia Naftogaz Ukraina Andrei Kobolev đã thông báo điều này trong một cuộc phỏng vấn cho Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, được công bố vào hôm kia ngày 2 tháng Năm.
“Chúng tôi đang đàm phán về vấn đề này và tôi phải nói rằng lần này chúng tôi đã tới rất gần với kết quả. Đây chưa phải là quyết định cuối cùng, nhưng đã có sự quan tâm từ cả hai phía. Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần, sự quan tâm này sẽ được chuyển thành các dòng khí cụ thể”, – ông Kobolev nói.

Người đứng đầu Naftogaz lưu ý rằng trước mùa nóng tiếp theo, Ukraina cần có trữ lượng khí đốt khoảng 20 tỷ m³. Con số này cao hơn 3 tỷ m³ so với số khí đốt Ukraina sản xuất năm 2018.
Ông Kobolev nhấn mạnh việc lập khí đốt dự trữ là nhiệm vụ chung của tập đoàn của ông, chính phủ Ukraina và tổng thống Ukraina.
Năm 2014, Nga quyết định chuyển Kyiv sang việc mua khí đốt của Nga phải trả tiền trước. Ukraina vì thế đã giảm nguồn cung khí đốt của Nga và bắt đầu mua khí đảo chiều ở châu Âu: ở Hungary, Ba Lan và Slovakia. Vào tháng 11 năm 2015, Naftogaz đã hoàn toàn ngừng mua khí đốt từ Nga…

Nguồn: Segodnya

»Cùng chủ đề