Ukraina đang tổng hợp các danh sách tiếp theo để trao đổi người bị giữ trong tương lai, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Đồng thời, thông báo được công bố trên trang web của tổng thống không cho biết rõ đó là cuộc trao đổi tù nhân với các chiến binh do Nga kiểm soát hay với chính Liên bang Nga.

“Thật đáng tiếc là chúng tôi không thể thả tất cả mọi người, nhưng chúng tôi đã trả lại 76 người. Và chúng tôi rất biết ơn bà đã tham gia vào quá trình này”, – ông Zelensky nói trong cuộc trò chuyện với bà Merkel.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ukraina tuyên bố sự lo ngại về việc chiến binh Nga vi phạm chế độ im lìm ở Donbass đã được thỏa thuận ở Minsk.

Vào ngày 29 tháng 12 năm 2019, ở miền đông Ukraina đã có một cuộc trao đổi tù nhân giữa Ukraina và phiến quân L/DPR. Lần trao đổi trước nữa người bị giam giữ được tổ chức vào ngày 27 tháng 12 năm 2017 với Liên bang Nga.

Kết quả của cuộc trao đổi mới đây là 76 người Ukraina được trở về từ nơi bị giam cầm trên lãnh thổ của Ukraina bị chiếm đóng (12 quân nhân và 64 thường dân),    trong khi 124 người  bị phía Ukraina giam giữ   đã được chuyển đến ORDLO.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề