Máy bay vận tải quân sự đã chở 250 nghìn xét nghiệm nhanh đã về đến Ukraina từ Trung Quốc để phát hiện coronavirus. Các sản phẩm y tế sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm trên khắp Ukraina vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3.

.
Một máy bay của Lực lượng Vũ trang Ukraina Il-76 đã thực hiện chuyến bay vận chuyển một loạt các xét nghiệm để phát hiện nhiễm coronavirus đã về đến Sân bay Boryspil (Kyiv) từ Quảng Châu Trung Quốc. Cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống thông báo.

Máy bay vận tải quân sự đã mang đến Ukraina hai loại xét nghiệm: xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) và 250 nghìn xét nghiệm để chẩn đoán nhanh. Ngoài ra còn có mặt nạ y tế với các mức độ bảo vệ, khử trùng, thiết bị thông phổi cơ học khác nhau và các phương tiện cần thiết khác để chống lại sự lây lan của COVID-19, – trong thông báo cho biết.

Vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, các vật tư y tế sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm ở các khu vực của Ukraina. Các xét nghiệm nhanh, cũng như mặt nạ y tế, sẽ được gửi cho các nhu cầu khẩn cấp của bác sĩ, quân nhân, cảnh sát, Sở Biên phòng và những người khác.

Các xét nghiệm nhanh nhanh sẽ được các đội cấp cứu sử dụng để kiểm tra những người bị sốt và nghi ngờ mắc bệnh coronavirus. Trong trường hợp kết quả dương tính của xét nghiệm nhanh, các bác sĩ phải lấy một mẫu chứng bổ sung để xác nhận trong phòng thí nghiệm bằng xét nghiệm PCR, Văn phòng Tổng thống giải thích. Cần lưu ý rằng một số chuyến bay tương tự được lên kế hoạch trong tuần này.

Lưu ý rằng, bộ trưởng y tế Ukraina ủng hộ việc ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước. Đồng thời cũng thông báo có 60% người nhiễm bệnh là người trên 60 tuổi – hưu trí và người già.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề