Công ty Cổ phần “Ukrtransnafta” – phía Ukraina và “Transneft” (Liên bang Nga) đã ký một thỏa thuận bổ sung cho hợp đồng vận chuyển dầu qua lãnh thổ Ukraina, do đó kéo dài thời hạn hợp đồng thêm 10 năm – cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2030.

Điều này đã được báo cáo bởi cơ quan báo chí của Cty quản lý đường ống dẫn dầu của Ukraina “Ukrtransnafta” vào thứ ba, báo cáo Censor.NET.

Thỏa thuận bổ sung tương ứng đã được ký kết vào ngày 3 tháng 12.

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2019, Cty quản lý đường ống dẫn khí đốt và dẫn dầu của Ukraina “Ukrtransnafta” và Cty “Transneft” của Nga đã ký một thỏa thuận bổ sung về việc cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu qua Ukraina, kéo dài trong 10 năm – từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 1 tháng 1 năm 2030 ghi chú trong thông báo của công ty Ukraina nói.

Tài liệu được ký bởi ông Nikolai Gavrilenko, Tổng giám đốc Ukrtransnafta – phía Ukraina, và ông Serge Andronov, Phó chủ tịch của Transneft – phía Nga, trong hội nghị quốc tế về Năng lượng Thế kỷ 21 tổ chức tại Croatia.

Ngoài việc gia hạn hợp đồng, thỏa thuận bổ sung đã ký kết hiện thực hóa một số điều khoản của hợp đồng hiện tại có tính đến những thay đổi trong thị trường dịch vụ vận chuyển dầu. Đồng thời, các nguyên tắc hợp tác cơ bản giữa Ukrtransnafta và Transneftthủ tục thanh toán dịch vụ và cơ chế tương tác ở cấp độ dịch vụ kỹ thuật của các nhà khai thác vận chuyển dầu – vẫn không thay đổi, trong thông báo nhấn mạnh.

Kết luận của một thỏa thuận bổ sung đảm bảo cho hoạt động an toàn và ổn định của hệ thống vận chuyển dầu của Ukraina trên cơ sở lâu dài, tạo cơ sở cho việc nạp nhiên liệu vào hệ thống các đường ống dẫn dầu chính của nước này với khối lượng vận chuyển dầu đến các nước châu Âu và cung cấp nguồn thu nhập ổn định lâu dài cho Ukrtransnafta.

»Cùng chủ đề