Ukraina hiện có khả năng tiêu diệt tàu bất kỳ của địch trong bán kính 300 ki lô mét.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng, ở Ukraina đã có tên lửa có cánh với độ chính xác cao, tầm bắn trên một ngàn ki lô mét, có khả năng mang đầu đạn 150 ki lô gam. Tổng thống Poroshenko nói trên kênh truyền hình ICTV, trong chương trình “Tự do ngôn luận”.

“Chúng ta đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa có cánh… Đã có tên lửa trải qua thử nghiệm thành công và có thể đạt mục tiêu trên 1000 ki lô mét và mang đầu đạn nặng 150 ki lô gam, với độ chính xác cao do các chuyên gia Ukraina sáng chế và phát triển. Quân đội Ukraina hiện tại đang học sử dụng chúng”, – ông Poroshenko tuyên bố.

“Chúng ta đã có khả năng tiêu diệt tàu bất kỳ trong bán kính 300km. Với tên lửa này tàu bất kỳ nào thuộc loại nhỏ và trung bình đều không chịu đựng nổi. năng lực quốc phòng đã được nâng lên bất ngờ”, – tổng thống đánh giá.

Tổng thống lưu ý rằng, trước đây Ukraina đã “cho mất” tên lửa có cánh có thể mang đầu đạn hạt nhân. Ông cũng lưu ý rằng, Ukraina đã tiến hành thử nghiệm lần cuối tổ hợp tên lửa “Olha-M”. “Tới ngày hôm nay chúng ta có tên lửa “Thần chết” (Cmerch) và “Uragan” (Cơn bão) tầm bay 65-70 ki lô mét, còn bây giờ thì tầm bay 130 ki lô mét và có độ chính xác cao”.
Như TTX Unian đã đưa tin, vào đầu tháng 12 năm 2018 quân đội Ukraina đã bắn thử nghiệm thành công tên lửa có cánh mới “Neptune” do Ukraina phát triển. Việc hoàn thiện soạn thảo và thử nghiệm tên lửa mặt đất chống tàu trên biển “Neptune” được dự định trong năm 2019.

Ngân sách cho nhu cầu quân đội năm 2019 là 102 tỉ Hrivnia.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề