Bác sĩ vệ sinh dịch tễ trưởng của Ukraina Viktor Lyashko kêu gọi tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch và quy tắc vệ sinh.
Bộ Y tế cho biết tại Ukraina, 97 trường hợp nhiễm coronavirus được xét nghiệm được xác nhận, theo thông tin của của Bác sĩ vệ sinh dịch tễ trưởng của Ukraina Viktor Lyashko, Ukrinform đưa tin vào thứ Ba, ngày 24 tháng 3.

“Trong ngày qua, chúng tôi đã ghi nhận 11 trường hợp mới. Trong đó, 10 trường hợp ở khu vực Kiev và một trường hợp ở khu vực Ternopil. Đồng thời, 13 trường hợp mới đã được xác nhận tại khu vực Chernivtsi. Đây chủ yếu là những người tiếp xúc với với những người trước đó, có 25 người trong số họ ở khu vực Chernivtsi.

Do đó, số lượng đang gia tăng, 84 trường hợp mắc bệnh coronavirus, nếu chúng tôi căn cứ dựa trên dữ liệu của ngày hôm trước, và cộng thêm 13 trường hợp đã có 97 trường hợp tại thời điểm cuộc họp này của chúng tôi,- ông Lyashko nói.

Bác sĩ vệ sinh dịch tễ trưởng của Ukraina kêu gọi tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch và quy tắc vệ sinh.

Ông Lyashko lưu ý rằng hầu hết mọi người sử dụng thuốc sát trùng không đúng cách trong cuộc sống hàng ngày. Để đạt hiệu quả, cần phải bôi ít nhất 2-3 ml chất lỏng sát trùng lên tay – đây là ít nhất 5-6 chà xát. Đồng thời khoảng 20-30 giây để lòng bàn tay vẫn còn ướt – một chất khử trùng tác động lên vi sinh vật trong tay.

Như đã đưa tin,có13 trường hợp nhiễm cúm chủng mới coronavirus đã được xác nhận tại khu vực Chernivtsi.
Điểm tin lại,trong một ngày trong phòng thí nghiệm chính của Ukraina nhận được khoảng 111 thông tin về nghi ngờ nhiểm chủng cúm coronavirus mới

Kiều Trinh

Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4208527-mynzdrav-v-ukrayne-97-zarazhennykh-koronavyruso

»Cùng chủ đề