Hôm thứ 6 Ủy ban quốc gia tổ chức Eurovision của Ukraina đã bỏ phiếu lựa chọn thành phố Kyiv đứng ra đại diện Ukraina tổ chức giải Ca hát truyền hình Eurovision năm 2017. Chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Saakasvili thất vọng.

Địa điểm tổ chức giải Ca hát truyền hình Châu Âu sẽ là Trung tâm triển lãm quốc tế trên bờ Tả ngạn

Giải Ca hát truyền hình “Eurovision Song Contest” hàng năm tổ chức vào tháng 5 tại quốc gia mà trước đó đã giành chiến thằng trong cuộc thi của năm trước. Năm 2016 ca sỹ người tác ta của Ukraina Jamala đã chiến thắng giải này và mang về cho Ukraina vinh dự được tổ chức giải vào năm 2017.

Chính quyền đã tiến hành tuyển chọn thành phố tổ chức giải. Có sáu thành phố sau đã đệ đơn xin được tổ chức: Kyiv, Dnipro, Lviv, Odessa, Kharcov và Kherson. Lọt vào vòng chung kết có ba thành phố – Kyiv, Dnipro, Odessa. Việc tuyên bố thành phố tổ chức đáng ra phải tuyên bố vào ngày 1 tháng 8, tuy nhiên chính quyền đã chậm trễ trong việc lựa chọn.

Chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Saakasvili phẫn nộ nói: “Họ đã không cho Odessa cơ hội. Tôi yêu Kyiv, nhưng ở đây không nói về chuyện yêu hay không yêu mà nói về cái quyết định theo kiểu thỏa thuận ngầm, lừa đối và thiếu vằng tính tư duy nhà nước”, – tỉnh trưởng Odessa nói.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề