Lyashko nêu các điều kiện mà theo đó sẽ có thể tránh được đợt dịch thứ hai của dịch COVID-19.

Một trong số đó là sự hình thành miễn dịch tập thể ở mức 95% dân số.
Ukraina sẽ có thể tránh được làn sóng thứ hai về bệnh coronavirus COVID-19, với điều kiện coronavirus mất tính bùng phát tấn công ngay cả trong trường hợp phát triển vắc-xin, tiêm chủng hàng loạt và hình thành miễn dịch tập thể ở mức 95% dân số cả nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina, bác sĩ vệ sinh trưởng Viktor Lyashko cho biết điều này trên sóng của một trong các kênh truyền hình, UNIAN thông báo.

 “Bạn có thể tránh được đợt bệnh coronavirus thứ hai trong hai điều kiện: thứ nhất – trong khi phát tán, coronavirus sẽ mất tính bùng phát tấn công…, sẽ không gây bệnh ở người và sẽ giảm số bệnh nhân. Thứ hai là phát triển vắc-xin, tiêm phòng hàng loạt, hình thành miễn dịch tập thể ở mức 95%. Sau đó, chúng tôi thực sự sẽ có thể ngăn chặn làn sóng thứ hai”, – ông nói.

Vắc-xin COVID-19 tiềm năng được thử nghiệm trên động vật gặm nhấm ở Israel. Theo ông Lyashko, nếu hai điều kiện này không được đáp ứng thì trong một khoảng thời gian nhất định, virus sẽ tiếp tục bùng phát ở Ukraina và thế giới.

Đầu ngày hôm nay, WHO đã thông báo rằng thế giới chỉ mới đến giữa đợt đầu tiên của đại dịch COVID-19 coronavirus. Làn sóng dịch thứ hai có thể xảy ra có thể vào thời gian trùng với mùa cúm.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề