Đoàn đại biểu Ukraina chuyển cho Đại hội đồng nghị viện NATO bản phúc trình về các mối liên hệ của LB Nga với các tổ chức khủng bố ở Trung Cận Đông và Trung Á, nói riêng là với Nhà nước hồi giáo IS, Taliban, Hasbolla và Hamas. Người đứng đầu đoàn đại biểu Ukraina Irina Fries thông báo trên trang Fb. Kênh truyền hình “112 Украина”. đưa tin

“Trong cuộc phiên họp toàn thể mùa xuân của Đại hội đồng nghị viện NATO ở tp Tbilici đoàn Ukraina đã chuyển cho phó chủ tịch tổ chức này, bà Rasa Yuniavichene và các thành viên của các đoàn đại biểu quốc gia một bản phúc trình phân tích về các mối liên hệ của LB Nga với các tổ chức khủng bố ở Trung Cận Đông và ở Trung Á”, – trong thông báo nói.

Bà Friese nói rằng tài liệu chứa “các sự kiện và sự phân tích những con đường liên lạc, sự ủng hộ và sự điều phối các hành động của LB Nga với Nhà nước hồi giáo, Hamas, Taliban và Hasbola, vv…”.

Lưu ý rằng, ngày 19 tháng 4 tòa án quốc tế Liên hợp quốc ở Lahaye đã từ chối Ukraina áp dụng biện pháp tạm thời đối với Nga về khiếu nại chi tiền chp chủ nghĩa khủng bố. Tòa đồng thời từ chối phần khiếu nại về phân biệt chúng tộc theo điều kiện của Ukraina.

Tuy nhiên, tòa cũng thỏa mãn một phần khiếu kiện của Ukraina về việc bị chính quyền Nga áp đặt và phân biệt chủng tộc nhân dân tác-ta Crimea, buộc Nga phải cho dân tộc thiểu số tiếp cận ngôn ngữ dân tộc và trường học tiếng dân tộc, trong đó có tiếng Ukraina và tiếng Tác-ta, buộc Ukraina và Nga thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề