Cơn Bão “Yulia” chuẩn bị một cú đánh mạnh vào Ukraina: những gì chờ đợi cho người dân vào ngày 24 tháng 2.

Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 2, ở Ukraina kỳ vọng điều kiện thời tiết khó khăn dưới dạng mưa và gió bão.
Tất cả những “bất ngờ thời tiết” trong nước do cơn bão Julia mang đến. Và nếu từ đầu ngày thời tiết sẽ “ác mộng” chỉ ở một số khu vực ở phía tây Ukraina, thì từ nửa sau của ngày, phần phía đông của đất nước chúng ta sẽ gánh chịu yếu tố này. |Nhà dự báo thời tiết Natalia Didenko cho biết trên kênh telegram của mình rằng, đầu tuần này ở Ukraina sẽ được đánh dấu bằng những cơn mưa và tuyết ướt.

“Vào ngày 24 tháng 2, cơn bão Yulia sẽ mang đến cho chúng ta mưa với gió bão. Vào ban ngày, lượng mưa sẽ thay đổi theo cơn bão theo hướng đông, vì vậy, trong nửa sau của ngày thứ Hai, trận mưa bão chính sẽ xảy ra ở khu vực phía đông, cũng như vùng Dnipro, Sumy. “Zaporizhzhye”, – Didenko nói.

Đối với thủ đô Kyiv, mưa và mưa đá sẽ rơi xuống Kyiv. “Gió tây bắc kèm lốc xoáy sẽ đạt các cơn gió mạnh giật 15-22/s, hoặc thậm chí mạnh hơn”, bà Natalia Didenko cảnh báo, và thêm rằng ít nhất lượng mưa sẽ ngừng vào buổi chiều, nhưng gió mạnh sẽ duy trì cho đến cuối ngày.

Trước đây chúng tôi đã viết về thời tiết cho đến cuối tháng 2 năm 2020. Các nhà dự báo đã tuyên bố rằng mô hình thời tiết của tháng 2 sắp tới sẽ gần giống với tình hình của mùa thu hơn là mùa đông.

Bắt đầu từ tháng 3, người dân Ukraina sẽ hài lòng với nhiệt độ ấm áp.

Nhớ lại, các nhà dự báo thời tiết đã cảnh báo những gì sẽ dẫn đến sự bất thường thời tiết mùa đông-2020. Theo họ, có những xu hướng đáng báo động trong tự nhiên, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của vụ mùa.

Ngoài ra, nhà thời tiết nổi tiếng Nikolai Kulbida kêu gọi người dân Ukraina hãy quên đi mùa đông lạnh giá. Ông dự đoán rằng những mùa đông như vậy, như trước đây sẽ không còn ở trong nước do sự gia tăng toàn cầu có hệ thống về nhiệt độ khí quyển.

Nguồn: “Dialog.UA”

»Cùng chủ đề