Ukraina đã chuẩn bị một căn cứ quân sự để tham gia quan hệ cộng sự về khả năng tăng cường của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO). Phó Thủ tướng Vadim Pristayko xác nhận đường lối của Ukraina hướng tới việc tham gia tích cực vào Liên minh NATO.

Ukraina đã công khai khẳng định gia nhập NATO và đã chuẩn bị một căn cứ quân sự để tham gia vào mối quan hệ đối tác mở rộng của Hiệp hội Bắc Đại Tây Dương. Điều này đã được báo chí dẫn nguồn của báo chí của chính phủ Ukraina đưa tin.

Tuyên bố được đưa ra bởi Phó Thủ tướng về Hội nhập Châu Âu và NATO của Ukraina, ông Vadim Priestayko.

Ông Priestayko lưu ý rằng Ukraina đã sẵn sàng để hội nhập chặt chẽ hơn với NATO, điều này có liên quan đến sự gia tăng tính tương thích của các tiêu chuẩn quân đội Ukraina với các thông số của các thành viên Liên minh.

“Từ quan điểm quân sự, Ukraina sẵn sàng tham gia chương trình mở rộng khả năng phòng thủ, điều này sẽ tăng khả năng tương thích của quân đội Ukraina với các đơn vị của các nước thành viên NATO. Theo hướng này, vẫn có những “bài tập về nhà” nhất định để có tư cách là cộng sự trong NATO.

Từ quan điểm chính trị, chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​sự hình thành sự đồng thuận trong đề nghị của Ukraina đối với định dạng này của các đối tác gần nhất của Liên minh “, – ông Priestayko nói.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Priestayko cũng nhấn mạnh rằng nhà nước Ukraina tiếp tục nỗ lực để trở thành thành viên đầy đủ trong Liên minh châu Âu và NATO, điều đã được quy định trong Hiến pháp Ukraina.

“Đường lối của Ukraina Hướng tới thành viên NATO vẫn không thay đổi. Chương trình quốc gia hàng năm và gói hỗ trợ NATO toàn diện cho Ukraina là những công cụ thiết thực giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”, – quan chức này nói.

Đồng thời, các nhà báo nhớ lại rằng Kyiv đã tăng cường hợp tác với NATO chống lại sự chiếm đóng Crimea của Nga và sự can thiệp của họ vào Donbass. Các đối tác phía tây của Ukraina cung cấp hỗ trợ quan trọng về tài chính và quân sự đang kìm hãm Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện.

Nhớ lại trước đó, Tổng thư ký NATO Stoltenberg giải thích rằng Gruzia (Georgia) và Ukraina có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ đầy đủ của (NATO) trong phản ứng của họ trước sự xâm lược của Nga.

Trước đó, có thông tin cho rằng Nga đã thua NATO ở Balkan sau khi miền Bắc Macedonia gia nhập Liên minh NATO.

IL-76 của Ukraina bí mật hạ cánh căn cứ quân sự Mỹ làm gì?

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề