Ông Yuri Lekstutes từng là “bộ trưởng văn hóa” của “DPR” được đặc vụ cài từ rất lâu vào hàng ngũ chiến binh. Nay ông có vẻ dễ bị chiến binh thủ tiêu cho nên để cứu ông cơ quan đặc vụ Ukraina đã tìm cách đưa ông ra khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng.

Hãng tin truyền hình “TSN” đưa tin. >>“ТСН.Тиждень”.

Trong thông tin không nói ai đã cài và cài như thế nào điệp viên này vào tổ chức “DPR”.

Bộ trưởng-điệp viên Lekstutes >> 

Ông Lekstutes thông báo rằng ở Kremlin có cuộc tranh đấu mãnh liệt vì Donbass giữa các cơ cấu khác nhau: FSB, GRU, tình báo bộ quốc phòng. Ông khẳng định rằng vào năm 2014 người ta (GRU) đề xuất cử ông lãnh đạo “DPR” nhưng do FSB tranh giành chức vụ này cho nên cuối cùng người ta đồng ý với phương án của FSB do ông Surkov đề nghị – cử Alexander Zakharchenko (thuộc băng Oplot) làm lãnh đạo “DPR”.

“Khi vấn đề được Putin quyết định thì tôi không còn trở nên nhân vật được quan tâm nữa. Người ta dự định ném tôi vào một nơi giam giữ, dự định là sẽ thủ tiêu”, – cựu “bộ trưởng” kể.

Họ bây giờ buộc tội tôi theo tội danh thành lập tổ chức khủng bố hoặc là nhóm khủng bố.

Tuy nhiên sau khi thủ tiêu Givi, Motorola, Mozgovoi và các thủ lĩnh khác của các băng đảng trong “LPR” và “DPR” trên lãnh thổ họ chiếm đóng thì bản thân “bộ trưởng” cũng trở nên an toàn hơn.

Zakharchenko cùng với “sếp” Surkov của mình…

Tymofeyev – Người đứng làm trung gian chi tiền cho “DPR” và “LPR”

“Tôi nghĩ Zakharchenko sẽ bị thủ tiêu, còn Tymofeyev – người ủng hộ tài chính cho Zakharchenko sẽ có thể sẽ sang một quốc gia phi thuế quan nào đó trốn dưới một cái tên khác”, – ông Lekstutes nói.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề