Ukraina đã chiếm vị trí 80 trong bảng xếp hạng các xã hội dân sự hấp dẫn và như vậy chỉ trong vòng có 1 năm Ukraina đã vươn lên được 19 bậc.

Hãng nghiên cứu xã hội dân sự “Henley & Partners” thông báo.

Theo đánh giá thì Ukraina có khả năng giữ vị trí cao hơn, nhưng vì còn tồn tại vài khu vực còn có chiến sự và bán đảo Crimea bị thôn tính.

Lần đầu tiên trong vòng 5 năm nước Pháp dẫn đầu danh sách này, đẩy nước Đức xuống hàng thứ hai.

Các quốc gia trong “Top-10” gồm có: Icelandia, Đan Mạch, Hà Lan, Na Ủy, Thụy Điển, Phần Lan, Italia, Irlandia, Thụy Sỹ, Áo.

Irlandia đã đẩy Tây Ban Nha từ vị trí số 10 xuống vị trí 11 trong Bảng xếp hạng.

Quốc gia dưới cùng của Bảng xếp hạng xã hội dân sự là Afganistan và Somali.

Tất cả có 209 quốc gia được nghiên cứu và xếp hạng.

Các chỉ tiêu được lửa chọn và đánh giá bao gồm các yếu tố chứng tỏ tiến bộ của xã hội dân sự, môi trường để người nước khác nhận quốc tịch, quy mô nền kinh tế, sự phát triển tiềm năng con người, khả năng công dân nhận thị thực nhanh chóng để đi ra nước ngoài, để sống và làm việc ở nước ngoài…

Các tác giả nghiên cứu chỉ ra rằng các quốc gia được xếp hạng ở đầu bảng đáng được ưu tiên nhận quốc tịch vì có tuổi thọ bình quân cao, có hệ thống giáo dục phát triển, có mức đời sống thịnh vượng, vv…

  • Quân đội Ukraina được xếp vị trí cao

Các lực lượng vũ trang Ukraina trong vòng 1 năm đã lên được 1 bậc trong bảng xếp hạng các quân đội mạnh trên thế giới – chiếm vị trí thứ 29. Tạp chí “Global Firepower” công bố kết quả nghiên cứu và đánh giá các quân đội trên thế giới.

Năm ngoái quân đội Ukraina được xếp vào vị trí thứ 30, năm nay được xếp vị trí 29, trong khi đó quân đội Hy Lạp ở vị trí 28, còn quân đội Czeckia -.vị trí 30.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề