Ukraina có tất cả những gì cần thiết để trở thành quốc gia thành công, để đạt được thành công cần thiết phải thiết lập thể chế luật pháp tối thượng.

Cần tiến hành cải cách hệ thống tư pháp, đại diện dặc biệt của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Volker nói sau chuyến thăm Donbass trở về. >>Курт Волкер

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng, trong quốc gia này có tất cả những gì cần thiết để trở thành quốc gia thành công – dân số lớn, có học vấn, tài nguyên thiên nhiên nhiều và có nền nông nghiệp tốt.

“…Cần thiết là phải có sự tối thượng của pháp luật để cho đầu tư nước ngoài vào và kinh tế tăng trưởng. Trước hết – đó là hệ thống tư pháp và củng cố tính tối thượng của pháp luật”, – ông Volker đánh giá.

Trước đó ông Volker cũng nói rằng, điều cản trở để thực hiện các thỏa thuận Minsk nhằm mục đích điều tiết xung đột ở miền đông Ukraina vẫn là nước Nga. Theo lời ông Volker, Kyiv làm hết mọi điều có thể để thực hiện các thỏa thuận Minsk nhưng cho tới nay Moskva chưa có tiến bộ nào. Ngay cả việc trả tù binh là các tủy thủ Ukraina chúng tôi cũng chưa nghe thấy họ nói gì.

Ông Volker đã có chuyến thăm Ukraina, gặp gỡ với tổng thống mới Zelenskiy và thăm Donbass. Tổng thống Hoa Kỳ đã có lời mời tổng thống ukraina tới thăm chính thức Hoa Kỳ. Hiện hai bên đang chuẩn bị cho chuyến thăm Hòa Kỳ của tổng thống Zelenskiy.

Nguồn: Glavred.infor

»Cùng chủ đề