Ukraina đã bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị bay chiến đấu không người lái, thư ký Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina Alexander Turchinov thông báo.

“Nhu cầu của quân đội chúng ta chính là các máy bay chiến đấu không người lái, và tôi không mở điều bí mật nào: chúng tôi đã tiến hành cuộc họp và bắt đầu dây chuyền sản xuất chúng tại xí nghiệp “Antonov”… Bởi vì đáng tiếc là ngày hôm nay chúng ta có vấn đề thực tế rằng chúng ta bị hạn chế nhận các mẫu hương tiện bay không người lái từ các nước”, – ông Tuchinov nói, hãng thông tấn Interfax Ukraina đưa tin. (>>ИнтерфаксУкраина.)

Theo lời ông Turchinov việc triển khai các máy bay trinh sát và tấn công không có người lái có thể làm khả năng quốc phòng của Ukraina tăng lên, trong triển vọng có thể xuất khẩu chúng.

Một trong những mầu thiết bị bay không người lái của Ukraina “ANSER”, được sử dụng quan sát lãnh thổ lớn, bờ biển và trận địa và sự di chuyển của đối phương trong hậu phương sâu của họ. Camera cho phép sử dụng quang học 32x zoom. >>

Máy bay “Sparrow” do Ukraina sản xuất >>

xe bọc thép Fantom với động cơ của Đức “Deutz”

Máy bay tấn công không người lái của Mỹ >>

Máy bay không người lái của Nga “ORLAN-10” bị bắn rơi ở Avdeyevka ngày 7 tháng 4 năm 2016 >>

Lưu ý rằng Nga đã sử dụng máy bay không người lái thả bom vào kho quân khí của lữ đoàn 72 quân đội Ukraina ở huyện Kuybyshevskiy tỉnh Zaporizhzhya vào ngày 18 tháng 2.

Ngày hôm sau dân quân “DPR” sử dụng máy bay không người lái cố gắng lặp lại ném bom bằng bom phốt pho để đốt kho vũ khí của quân đội Ukraina ở tỉnh Donetsk.

Ukraina xuất xưởng xe hơi bọc thép tự hành “Kraz-Spartan”

Chiếc xe hơi “Kraz-Spartan” bọc thép tự hành đầu tiên đã xuất xưởng. Xe được sản xuất cùng với sự hợp tác của nhà máy Kraz với công ty “Infocom Ltd” ở tp Zaporizhzhya, phòng báo chí của nhà máy Kraz cho biết.

Điều khiển xe bọc thép “Kraz-Spartan” bằng chương trình tổ hợp “SmartDrive” và “Teach-inDrive”, trong đó hệ thống nhớ cộ trình định sẵn và chuyển động theo lộ trình đó. Tọa đọ di chuyển có thể được truyền tới thông qua vệ tinh GPS.

Xe bọc thép không người lái được thiết kế để trợ giúp các nhà quân sự giải quyết các nhiệm vụ trong điều kiện chiến trường với rủi ro nhỏ nhất và giữ ssowif sống cho binh sỹ. Xe được trình diễn tại triển lãm “Vũ khí và an ninh” ở Kyiv vào ngày 11 đến ngày 14 tháng 10.

Lưu ý rằng, cận vệ quốc gia cũng đã nhận được loại xe bọc thép chiến đấu “Kozak-001”.

 Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề