Ngày hôm nay, Toà án kinh tế cấp phúc thẩm tại Kiev đã đưa ra quyết định yêu cầu những người sáng lập Công ty cổ phần UkrGasEnergo chấp nhận các phương án liên quan đến việc giải thể công ty (50% cổ phần thuộc Naftogas Ucraina và 50% thuộc công ty RosUkrEnergo) theo trình tự được quy định.

Hãng thông tấn của Đảng dân chủ xã hội Ucraina với trích dẫn lời của người đứng đầu Đảng, kiêm Phó Bộ trưởng Bộ Tư pháp Yevgeny Korniychuk, thông báo về điều này.

Nguyên đơn trong cuộc tranh chấp là tập đoàn khí đốt NAK Naftogas Ucraina, bị đơn là công ty cổ phần UkrGasEnergo, công ty RosUkrEnergo và chính quyền quận Shevchenkivski. Tham gia vào phiên tòa còn có đại diện Bộ Năng lượng và Nhiên liệu, Bộ Kinh tế, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Văn phòng chính phủ.

Hãy nhớ rằng, ngày 18 tháng 5, Toà án Kinh tế Kiev cấp phúc thẩm đã tuyên bố hoãn việc giải thể công ty “UkrGasEnergo”.

Như đã thông báo trước đó, quyết định giải thể UkrGasEnergo đã được thông qua vào ngày mùng 1 tháng 10 năm 2008 bởi Toà án Kinh tế Kiev, tòa án cũng đã xác nhận quyết định của hội đồng những người sáng lập công ty ngày mùng 2 tháng 2 năm 2006, quyết định của đại hội cổ đông công ty ngày 28 tháng 4 năm 2007, điều lệ công ty là không còn hiệu lực.

Công ty Cổ phần UkrGasEnergo đã được thành lập vào tháng 2 năm 2006 bởi tập đoàn khí đốt Naftogas Ucraina và công ty RosUkrEnergo với vốn điều lệ là 5 triệu grivna, và tỉ lệ đóng góp cổ phần của các bên tham gia là 50%.

Từ tháng 3 năm 2006 đến tháng 4 năm 2008 công ty là nhà phân phối độc quyền khí đốt cho các đối tượng trong ngành công nghiệp Ucraina (từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 4 năm 2008 – công ty độc quyền trong việc nhập khẩu khí đốt vào Ucraina).

Nhớ lại trước đó, theo như đã thông báo, hoạt động của tổ chức trung gian giữa RosUkrEnergo và UkrGasEnergo trong thị trường khí đốt đã gây ra việc những đối tượng tiêu dùng trong nước phải mua khí đốt tự nhiên quá đắt, chỉ trong năm 2007 số tiền đó đã là gần 2,3 tỷ grivna.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề