Tại cuộc họp tại trụ sở chính UEFA đặt tại Nyon (Thuỵ Sĩ) ngày 24-7, lãnh đạo liên đoàn bóng đá thông báo về mối lo ngại của mình trước vấn đề bố trí chỗ ăn ở cho nhân viên UEFA, khách mời, các đội tham gia và cổ động viên EURO-2012 tại Donhesk và Kiev.

Thông báo trên được chủ tịch UEFA Grigori Surkis và phó thủ tướng Ivan Vasiunhik đưa ra vào phần hai của cuộc thảo luận xung quanh tình hình chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại các thành phố sẽ tổ chức các trận đấu EURO-2012, cuộc họp tổ chức tại khách sạn “Kosmopolit” (Kharkov).

Họ dẫn ra nội dung cuộc nói chuyện qua điện thoại với các nhân viên chịu trách nhiệm về công tác chuẩn bị của Ucraina, những người đã báo cáo với chủ tịch UEFA Michael Platini và giám đốc các giải đấu châu Âu UEFA Martin Kalen.

Tình hình đặc biệt đáng lo ngại tại Donhesk. Cuộc nói chuyện thậm chí đã có hồi gay gắt. đại diện chính quyền thành phố Kiev và Donhesk buộc tội đích danh ông Vasiunhik và Surkis đã không hành động và đồng thời đưa ra yêu cầu vô lý đối với lãnh đạo các thành phố phải tác động đến cuộc thương lượng giữa hai cơ quan thương mại là nhà điều hành UEFA về công tác bố trí chỗ ăn ở trong thời gian diễn ra EURO-2012 và chủ các khách sạn tư nhân.

Cũng theo ông Surkis, UEFA không đặc biệt quan ngại lắm đến tình hình các sân bay, cơ sở hạ tầng thể thao tại UEFA.

Lê Tâm
theo UNIAN