500 triệu grivna sẽ được chi cho dự án xây dựng đường vành đai

Bộ giao thông và liên lạc Ucraina sẽ chi 500 triệu grivna trong năm nay để xây dựng đường vành đai xung quanh cá thành phố sẽ tổ chức các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ cúp UEFA EURO-2012.

Bộ trưởng giao thông và liên lạc Ucraina Yosif Vinski đã thông báo trước báo giới như vậy tại Dnhiepropetrovsk hôm thứ sáu.

Theo lời bộ trưởng, 133 triệu grivna trong tổng số trên sẽ được chi cho dự án xây dựng đường vành đai tại miền tây Dnhiepropetrovsk.

Ông Vinski nhấn mạnh, đường vành đai Dnhiepropetrovski sẽ là tuyến đường đầu tiên được xây dựng để chuẩn bị cho EURO-2012. Dự án sẽ khởi công tháng năm năm nay.

Ông Vinski phát biểu: “Tôi tin tưởng rằng Dnhiepropetrovski sẽ đón tiếp các trận đấu EURO-2012. Vì vậy tôi xin cam đoan với tất cả các bạn – cho tới năm 2012 mọi tuyến đường ở Dnhiepropetrovski sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn của UEFA”.

Ông cũng cho biết, trong khuôn khổ triển khai chương trình sửa chữa đường bộ, các tuyến đường quốc gia đi qua thành phố và làng mạc sẽ được tu sửa lại.

Theo sáng kiến của ông Vinski dự án sửa chữa các tuyến đường quốc gia sẽ được thực hiện bằng tiền của Bộ giao thông và liên lạc, và sẽ được quyết toán vào tài khoản của Cơ quan đường bộ Ucraina.

“Thật vô lý khi một con đường quốc gia chất lượng cao đi ngang qua một làng nhỏ lại đầy ổ gà, ổ trâu”.

Tháng 9 năm 2008 HĐBT Ucraina đã quyết định xây dựng đường vành đai xung quanh 31 thành phố nằm trên trục đường giao thông quốc gia.

Theo tin đã đưa, công việc chuẩn bị cho EURO-2012 tại Kharkov dự tính sẽ tiêu tốn 10,6 tỷ grivna.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina