Ucraina và Nga sẽ tiếp tục cùng nhau tiến hành những thử nghiệm mới nhằm hoàn thành dự án chế tạo máy bay vận tải quân sự AH – 70.

Hôm nay, tại Cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế Zhukovsk đã diễn ra cuộc đàm phán ký kết hợp tác giữa bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina Valeri Ivashchenko và bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoli Serdyukov.

Ông Antonov Dmitri chuyên viên kỹ thuận của cơ quan này cho biết, hợp tác lần này là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nga và Ucraina trong lĩnh vực hàng không. “ Tôi tin tưởng rằng, hợp tác lần này sẽ mang lại cho cả hai nước lợi ích về mặt quân sự, nhất là đối với không quân” – Dmitri cho biết.

Được biết, phiên bản mới của AH – 70 sẽ được bắt đầu sản xuất vào năm 2011.

Chương trình phát triển máy bay vận tải quân sự tầm ngắn AH – 70 đã được Ucraina và Nga hợp tác nghiên cứu trên cơ sở thỏa thuận vào những năm 1993 và 1999. Năm 2006, Nga tuyên bố rút khỏi chương trình, nhưng thực tế chưa đưa ra quyết định chính thức.

Theo thoả thuận trước đó, số tiền cần thiết mà hai bên phải bỏ ra để thực hiện chương trình này là 1.5 tỷ USD, trong đó, 100 triệu là chi phí dành cho việc hoàn thiện các vấn đề kỹ thuật.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề