Hội đồng kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ngày thứ năm vừa qua (18-9), sau khi nghe báo cáo của Ucraina về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Vòng chung kết bóng đá châu lục Euro-2012, đã từ bỏ ý định kiến nghị Ủy ban điều hành UEFA truất quyền đồng đăng cai tổ chức giải đấu danh giá này của Ucraina.

Đoàn Ucraina do Phó thủ tướng Ivan Vasiunik và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ucraina Grigory Surkis dẫn đầu tham gia giải trình tại phiên họp.

Vòng chung kết bóng đá châu Âu Euro-2012 sẽ được tổ chức ở Ucraina và Ba Lan. Liên đoàn bóng đá châu Âu tỏ ra hết sức quan tâm đến tình hình chính trị tại Ucraina và tiến độ chậm chạp trong công tác chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, UEFA cũng tỏ ý thông cảm với việc này và tin tưởng rằng Ucraina sẽ đẩy mạnh tốc độ để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Phó thủ tướng Ivan Vasiunik cho biết, “đại bộ phận các ý kiến phát biểu đều mang tinh thần ủng hộ và bày tỏ ấn tượng về những gì Ucraina đã làm được trong ba tháng vừa qua”.

Bình luận về phiên họp của Hội đồng UEFA, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ucraina Grigory Surkis nói:

“Chúng tôi đã đưa ra được những luận điểm thuyết phục và chứng minh rằng Ucraina không chỉ hết mình vì Vòng chung kết bóng đá châu lục, mà còn đủ khả năng để thực hiện kế hoạch lớn đó nữa”.

Ngày 25-9, Ủy ban điều hành UEFA sẽ thông qua quyết định chính thức về việc tổ chức giải Euro-2012 tại Ucraina và Ba Lan.