Ucraina đang đàm phán với Trung Quốc về việc đóng cho nước này những tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí loại nhỏ thuộc dòng Zubr(Bò rừng) tại nhà máy đóng tàu Feodosiski nằm tại Krưm.

Các cuộc đàm phán đã đi đến giai đoạn cuối cùng, theo báo cáo của bộ trưởng Bộ kinh tế vùng tự trị Krưm Svetlana Verba, toàn bộ các tài liệu liên quan và hợp đồng bằng tiếng Trung đã được gửi cho các đối tác phía Trung Quốc.

Tổng giá trị bản hợp đồng không được tiết lộ, song chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Krưm Victor Plakida cho biết nó được tính bằng tiền tỷ. Nhưng ông bày tỏ lo ngại rằng, thời gian thực hiện bản hợp đồng sẽ tương đối lâu, khoảng 6 năm hoặc có thể bị gián đoạn.

Theo Plakida, nguyên nhân gây gián đoạn quá trình thực hiện có thể liên quan đến vấn đề tài chính do chính quyền trung ương Ucraina từ chối hỗ trợ thêm vốn cho nhà máy. Ngoài ra, bản hợp đồng còn liên qua đến người Nga do phía Trung Quốc yêu cầu một số máy phát điện trên tàu phải được sản xuất tại Nga.

Feodosiski là công ty đóng tàu 100% thuộc sở hữu của nhà nước, đã có kế hoạch ký một hợp đồng với Trung Quốc từ năm 2008. Nhà máy này chuyên đóng các loại tàu chạy với tốc độ cao( tàu cánh ngầm, tàu chạy trên đệm khí, hoặc loạt lướt trên mặt nước), du thuyền, ca-nô với vỏ làm bằng hợp kim nhôm-magie. Đây là nhà máy đóng tàu chuyên dụng lớn nhất Ucraina.

Sản phẩm chủ yếu của nhà máy này là tàu chiến và những tàu đa dụng loại nhỏ. Một số sản phẩm đã trở thành thương hiệu của Feodosiski là: tàu chống tàu ngầm(loại tàu cánh ngầm) dòng Sokol(Đại bàng), tàu tuần tra tốc độ cao dòng Grif (Kền kền), tàu chạy trên đệm khí loại lớn Condor(Thần ưng) hay loại nhỏ là Zubr (Bò rừng)… Công ty đang sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất có thể đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật của tất cả các loại tàu tốc độ cao.

Loại tàu bổ bộ loại nhỏ chạy trên đệm khí thuộc dòng Zubr được dùng để vận chuyển tại các vùng ven biển và có chức năng hỗ trợ chữa cháy. Loại tàu này có thể mang theo 3 bồn chứa với dung tích lên đến 150 tấn, hoặc 10 xe thiết giáp và 140 quân.

Phamxuan
theo Kor