Thị trường xe đang trông đợi sự phục hồi nhu cầu mua xe, liên quan tới việc củng cố tỷ giá đồng grivna, cũng như trông chờ rằng lượng xe ô tô được nhập khẩu trong năm 2008 theo tỷ giá cũ sẽ bán hết.

Các mẫu xe hơi phổ biến tại các đại lý gần như không còn, nhưng một số mẫu có màu sắc và kiểu dáng ít thông dụng hơn vẫn còn. Từ đầu tháng 5, một số hãng xe đã tăng giá sau một vài tháng giảm giá và khuyến mại. Những động thái này cho thấy rằng thị trường xe hơi đã vượt qua mức giá thấp nhất và bắt đầu tăng giá, theo hội đồng tư vấn xe hơi – AUTO – consulting.

Những sản phẩm xe được cung cấp sắp tới sẽ chịu thêm 13% thuế nhập khẩu, mà Chính phủ sẽ không hủy bỏ trước mùng 6 tháng 9 năm 2009, và các quan chức kỳ vọng rằng điều đó có thể tiếp tục kéo dài. Các đại lý bán lẻ bắt buộc phải bán xe theo mức giá mới để không bị mất doanh thu.

Như vậy, hiện nay đối với những người không sở hữu xe trước đó, thì những điều kiện thuận lợi nhất để mua đã hình thành.

Năm 2009, mặc dù ô tô được phân phối tại Ucraina với khuyến mại từ các nhà sản xuất, nhưng mua bán theo giá mới, phải tính thêm 13% thuế nhập khẩu (tức là tổng thuế nhập khẩu là 23% so với 10% trong năm 2008) và sẽ đắt hơn trước.

Thời điểm mua xe đã tới tại các đại lý bán lẻ. Như thông báo của giám đốc điều hành Hiệp hội buôn bán xe – ông Alexander Abarinov, trong các kho tại Ucraina hiện nay có khoảng 6 nghìn xe ô tô. Vì những tổn thất phát sinh trong quá trình khủng hoảng, nhiều đại lý bán lẻ đã bỏ kinh doanh và tiến hành bán hạ giá xe hơi để giải phóng các kho cất giữ. Việc phân phối xe ô tô mới của năm 2009 đã hầu như không được tiến hành từ đầu năm 2009.

Lưu ý rằng các nhà sản xuất trong nước đang bán hạ giá xe tồn kho của năm 2008. Việc nhập khẩu các phụ tùng buộc họ phải chờ đợi việc bán hạ giá kết thúc trên thị trường ô tô và chỉ sau đó mới bắt đầu phân phối các lô hàng xe mới. Nếu không, thị trường sẽ không chấp nhận một cách đơn giản việc tăng giá xe của các nhà sản xuất Ucraina.

Theo thống kê tháng 4 ngành sản xuất ô tô giảm 88%. Nhiều nhà máy sản xuất xe của Ucraina ngừng hoạt động trong tháng 4 như Nhà máy “Bogdan”, nhà máy ô tô “ZKT”, “BAZ”, “Antorus”, “KrASZ” và “CHAZ”. Các nhà máy này chỉ hoạt động được sau khi bán hạ giá các xe tồn kho, nhưng giá cho xe ô tô mới sẽ cao hơn.

Một yếu tố quan trọng làm khôi phục lại nhu cầu về xe hơi có thể là quyết định của Ngân hàng Quốc gia Ucraina NBU về việc xóa bỏ sự trì hoãn cho phép rút tiền gửi ngân hàng trước thời hạn. Do sự trì hoãn này được áp dụng vào cuối năm 2008, thị trường xe hơi của Ucraina đã bị suy giảm nhiều hơn các nước Châu Âu khác, mà tình hình kinh tế của các nước đó còn tồi tệ hơn so với Ucraina.

Quyết định này nằm trong nghị quyết số 282 của NBU được thông báo từ ngày 12 tháng 5 năm 2009, và bắt đầu có hiệu lực từ ngày ký. Tuy nhiên, sau đó thông tin này đã bị bác bỏ bởi người đứng đầu NBU – ông Vladimir Stelmakh.

Cùng lúc đó nếu không được cung cấp tài chính, thị trường xe hơi sẽ bị đóng băng, sự cắt giảm các mẫu mã mặt hàng có thể nhận thấy được. Các nhà bán lẻ sẽ hạn chế số lượng xe và chuyển sang hoạt động theo hình thức đơn đặt hàng. Do đó, thị trường xe hơi trong tương lai gần sẽ thiếu các mẫu xe phổ biến và cần phải nhập khẩu các xe hơi giá cao, theo đánh giá của hội đồng tư vấn xe hơi – AUTO – consulting.

NNC
theo Mid

»Cùng chủ đề
Baloga xin từ chức

17 Tháng Năm 2009