(DN.ODESA) -Tại thủ đô Washington – Mỹ, Quỹ tiền tệ quốc tế đã đồng ý phân bổ cho Ucraina vay số tín dụng 16,5 tỷ USD sau những giờ đàm phán căng thẳng với chủ tịch Quốc Hội Yasenuk. Tổng thống Vichto Yushenko đã bày tỏ sự hoan nghênh với quyết định trên của ban giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

“Tôi hoan nghênh quyết định của Ban giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế đã tán thành cho Ucraina vay số tín dụng để ổn định lại tình hình kinh tế, tôi chân thành cảm ơn giám đốc của Quỹ ông Dominique Strauss-Kanu, các chuyên gia của IMF đã đến Ucraina giúp đỡ và lập kế hoạch hỗ trợ tình hình kinh tế tài chính của đất nước chúng tôi” – tổng thống nói.
Yushenko nhấn mạnh rằng, quyết định của IMF là một tín hiệu cho cộng đồng thế giới trong việc nâng cao sự tin tưởng đối với Ucraina.

“Sự hỗ trợ từ phía IMF giúp chúng ta tự tin hơn trong các lĩnh vực của đất nước, nhất là đối với lĩnh vực tài chính. Nền kinh tế quốc dân sẽ nhận được một nguồn lực mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành ưu tiên, xóa bỏ sự khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng “- ông nói thêm.

“Thực hiện cương quyết các chính sách tài chính kinh tế sẽ cho phép chúng ta không chỉ chống lại cuộc khủng hoảng toàn cầu, mà còn thoát khỏi nó bằng sự mạnh mẽ và thống nhất. Cần phải cải cách cơ cấu trên quy mô lớn. Đây là mục tiêu tôi muốn giao phó tới lãnh đạo của Chính phủ và Ngân hàng quốc gia Ucraina. Tiến hành các biện pháp chống khủng hoảng sẽ được đặt dưới sự giám sát thường xuyên của tôi “- tổng thống cho biết.

Như báo cáo ngày hôm nay, Quỹ tiền tệ quốc tế đã phê chuẩn việc phân bổ cho Ucraina vay 16,5 tỷ USD. Trước đó, Chính phủ, Ngân hàng quốc gia và IMF đã đồng ý ở cấp độ chuyên môn về việc phân bổ khoản tín dụng.

NNC
theo Kores

»Cùng chủ đề