Bộ trưởng Bộ Lao động và Chính sách xã hội Lyudmila Denisova cho biết, tình hình kinh tế khởi sắc đánh dấu bằng việc số lượng người thất nghiệp giảm mạnh, hiện tại còn vào khoảng 846 nghìn người.

Bà Denisova cho biết, ngày 1-3 số lượng người đăng kí thất nghiệp là 906 nghìn người, đến 20-3 giảm xuống còn 892,1 nghìn người. Tức là đã có 2 tháng giảm liên tiếp.

“Số lượng người thất nghiệp đã ngừng tăng lên. Hiện nay đã giảm xuống gần bằng so với tháng 1,” – bà nói.

Hiện tại có khoảng 590 nghìn người thất nghiệp đang nhận trợ cấp của nhà nước( trong khi đó tháng 1 là 652 nghìn người). Kể từ đầu năm đến giờ, các văn phòng giới thiệu việc làm đã tìm việc cho được khoảng 152 nghìn người, và còn khoảng 181 nghìn chỗ làm nữa đang chờ người đăng kí.

Tính đến 10-4, tổng số nợ lương của các doanh nghiệp trên toàn Ucraina vào khoảng 797 triệu UAH, trong đó các doanh nghiệp nhà nước nợ khoảng 300 triệu UAH.

Tuy nhiên bộ trưởng cho biết, đến 25-4 các khoản nợ của các doanh nghiệp nhà nước sẽ được thanh toán đầy đủ. Bà cho biết thêm, các khoản nợ lương sẽ được ưu tiên thanh toán sớm ở Donetsk, Kiev và Kharkov.

Trước đó, theo thông báo của Ủy ban Thống kê nhà nước, Ucraina là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề